9-04-2020, 21:28

Samsung đang thực hiện một nâng cấp lớn cho chip Exynos

Hiện tại, Samsung đang sử dụng 2 con chip (Exynos và Snapdragon) trên điện thoại của hãng. Tuy nhiên, điện thoại trang bị chip Snapdragon dường như đạt được hiệu năng tốt hơn so với điện thoại trang bị chip Exynos. Nhưng tình thế này sẽ sớm thay đổi, bởi Samsung đang thực hiện một nâng cấp lớn cho chip Exynos.
Samsung đang thực hiện một nâng cấp lớn cho chip Exynos

Exynos 9820 - Ảnh: Gizchina

Trên chip Exynos thế hệ mới, Samsung sẽ thay đổi lõi CPU Mongoose cho lõi CPU ARM. Hơn nữa, Samsung cũng chuyển GPU Mali sang GPU AMD Radeon. Nâng cấp này cho thấy Samsung sẽ không từ bỏ dòng chip Exynos. Thay vào đó, công ty kỳ vọng sẽ nâng cao được tốc độ xử lý của chip.

Chip Exynos - Ảnh: Xdavn

Ngoài ra, Samsung cũng đang hợp tác cùng Google để sản xuất một con chip tùy chỉnh cho các thiết bị của Google, con chip này có thể được giới thiệu ngay trong năm nay.

Chip Exynos tùy chỉnh của Google sẽ được sản xuất theo tiến trình LPE 5 nm của Samsung. Theo Sammobile, bộ xử lý octa-core Exynos chứa 2 lõi CPU Cortex-A78, 2 lõi CPU Cortex-A76 và 4 lõi CPU Cortex-A55, GPU Mali MP20. Google dường như đã loại bỏ ISP và NPU của Samsung để sử dụng ISP Visual Core và NPU của riêng mình.

Chip Exynos tùy chỉnh trước tiên sẽ được thử nghiệm trên các mẫu điện thoại tầm trung, máy tính chạy Chrome OS, hoặc thậm chí trang bị trên hệ thống máy chủ dữ liệu của Google. Bạn tin chip Exynos của Samsung trong tương lai sẽ vượt chip Snapdragon chứ?

Nguồn: Gizchina