9-04-2020, 20:23

Huawei mất khoảng 60 - 70 triệu USD khi bán mẫu điện thoại màn hình gập Mate Xs

Hôm nay (9/4), Huawei tổ chức một buổi họp báo tại quê nhà Trung Quốc, vị giám đốc điều hành của Huawei đã trả lời phỏng vấn trước báo giới. Trong đó, ông đề cập: Công ty hầu như không kiếm được một xu lợi nhuận từ dòng điện thoại cao cấp.
Huawei mất khoảng 60 - 70 triệu USD khi bán mẫu điện thoại màn hình gập Mate Xs

Mate Xs - Ảnh: AndroidCenter

Huawei đã truất ngôi Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới trong năm 2019. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận của công ty lại thấp hơn so với gã công nghệ xứ Cupertino. Một phần nguyên nhân là do dòng điện thoại cao cấp của Huawei thường được trang bị công nghệ hiện đại, có giá cao hơn nhưng công ty vẫn bán sản phẩm thương mại với mức giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Ông Richard Yu, CEO Huawei cho biết: Chỉ riêng các thành phần cấu tạo nên hệ thống máy ảnh của dòng Huawei P40 đã có giá hơn 100 USD. Ông chia sẻ thêm, công ty đã mất khoảng 60 - 70 triệu USD khi bán mẫu điện thoại màn hình gập Mate Xs, mặc dù bản thân Mate Xs cũng có giá bán khá cao, khoảng 2.267 USD. Huawei không thể kiếm được lợi nhuận trừ khi giá thành của tấm nền gập giảm.

Chỉ riêng các thành phần cấu tạo nên hệ thống máy ảnh của dòng Huawei P40 đã có giá hơn 100 USD - Ảnh: Huto

CEO Huawei tiết lộ đã rót vào khoản đầu tư cho R & D (nghiên cứu và phát triển) một lượng tiền lớn, thường đối thủ cạnh tranh chỉ chi 1 tỷ nhân dân tệ cho R & D, nhưng Huawei đã đầu tư khoảng 20 tỷ USD cho R & D.

Richard Yu tin rằng: Sự đổi mới và sản phẩm nên song hành cùng nhau để giữ chân khách hàng và duy trì doanh số. Đây là lý do tại sao Huawei lại tập trung nhiều hơn vào R & D. Năm 2019, công ty đã đầu từ khoảng 18.5 tỷ USD vào R & D, chiếm 15.3% tổng doanh thu 46.3 tỷ nhân dân tệ.

Huawei nắm giữ 85.000 bằng sáng chế, chiếm 90% lượng bằng sáng chế trên thế giới. Năm 2019, Huawei là ứng cử viên hàng đầu tại Liên minh Châu Âu với tổng số 3.524 đơn xin cấp bằng sáng chế.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Cùng thảo luận bên dưới nhé!

Nguồn: Gizmochina

Cùng chuyên mục