9-04-2020, 08:00

Ngày ra mắt của Galaxy A51 phiên bản 5G có lẽ đang tới rất gần

Ngày ra mắt của Galaxy A51 phiên bản 5G có lẽ đang tới rất gần rồi. Với việc nhận đươc nhiều chứng chỉ quan trọng thì ngày máy được trình làng có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. 

Những ngày gần đây cộng đồng người dùng Samsung đang xôn xao về việc Galaxy A51 sẽ có thêm một phiên bản 5G, và việc mẫu điện thoại này xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench, cũng như bị rò rỉ một vài thông tin về phần cứng lại càng củng cố thêm sự chính xác của tin đồn này.

Chưa dừng lại ở đó, trên trang chủ của Samsung vài ngày trước đây đã xuất hiện một trang web hỗ trợ dành cho Galaxy A51 5G; và thậm chí còn có cả những hình ảnh render. Tuy nhiên tính cho đến thời điểm ngày hôm qua, vẫn chưa có cơ quan nào xác nhận Galaxy A51 sẽ có thêm phiên bản 5G. Các thông tin rò rỉ trước đây cũng chỉ nhắc tới cái tên SM-A516N chứ chưa hề nhắc tới Galaxy A51 5G.

Ngày ra mắt của Galaxy A51 phiên bản 5G có lẽ đang tới rất gần

Samsung Galaxy A51

Thế nhưng điều bất ngờ đã tới vào ngày hôm nay, trên trang web chứng nhận NRRA của Hàn Quốc đã xác nhận mẫu điện thoại mang mã hiệu SM-A516N (chính là Galaxy A51) sẽ có một phiên bản hỗ trợ mạng 5G. Ngoài ra bằng chứng nhận không có tiết lộ thêm một chi tiết nào nữa về mẫu máy này.

Bằng xác nhận của cơ quan NRRA Hàn Quốc về Galaxy A51 bản 5G

Về thông tin cấu hình, trước đó Geekbech cũng đã tiết lộ rằng Galaxy A51 5G sẽ có được sự phục vụ của con chip Exynos 980 5G, đi cùng với bộ nhớ RAM 8GB, và có thể sẽ có thêm phiên bản RAM dung lượng thấp hơn. Tất nhiên là máy sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 10 mới nhất khi ra mắt.

Đối với hệ thống camera, Galaxy A51 5G vẫn sẽ được giữ nguyên như trên phiên bản 4G, bao gồm: Camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 12MP, camera macro chụp siêu cận cảnh 5MP và camera đo độ sâu trường ảnh 5MP. Camera selfie vẫn là 32MP.

Tạm kết

Với việc có được bằng xác nhận quan trọng của NRRA Hàn Quốc và những thông tin rò rỉ từ trước tới nay, có thể thấy ngày ra mắt của Galaxy A51 5G đang tới rất gần, có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Còn bạn đọc có đang mong chờ chiếc điện thoại này được ra mắt không? Và dự đoán giá sẽ là bao nhiêu? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Trang Công Nghệ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.