8-04-2020, 08:50

Người dùng Nokia 3.2 vẫn sẽ nhận được bản cập nhật Android 10 bất chấp dịch Covid-19

Mặc dù dịch bênh Covid-19 vẫn đang hoành hành ngoài kia, thế nhưng người dùng Nokia 3.2 vẫn sẽ nhận được bản cập nhật Android 10 như bình thường, kèm theo đó là gói vá lỗi bảo mật mới nhất của Google.

Chúng ta đã bắt đầu bước vào những ngày đầu tiên của tháng 4 năm 2020, và nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Nokia chạy Android One mà vẫn chưa nhận được bản update Android 10 thì xin hãy đừng lo lắng, vì sẽ có tin vui dành cho bạn đây. Theo như HMD Global, lịch trình cập nhật Android 10 của họ trong tháng này sẽ có tới 7 thiết bị smartphone của Nokia sẽ được update lên phiên bản hệ điều hành mới nhất này. Tuần trước chúng ta có Nokia 7.2 và tới ngày hôm nay sẽ là Nokia 3.2

Người dùng Nokia 3.2 vẫn sẽ nhận được bản cập nhật Android 10 bất chấp dịch Covid-19

Nokia 7.2

Nokia 3.2 là chiếc smartphone nằm trong phân khúc giá rẻ được HMD Global trình làng vào tháng 6 năm 2019. Máy ban đầu lúc ra mắt được cài đặt sẵn Android 9 Pie và tới ngày hôm nay, Android 10 sẽ là bản cập nhật lớn đầu tiên của thiết bị này. Nếu như chúng ta vẫn còn nhớ thì tất cả những thiết bị nằm trong dự án Android One sẽ được HMD Global hứa hẹn cập nhật 2 năm với bản cập nhật lớn và 3 năm đối với những bản cập nhật vá lỗi nhỏ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Nokia 3.2 sẽ tiếp tục nhận được Android 11 vào năm tới.

Nokia 3.2 nhận bản cập nhật Android 10

Theo đó, bản update Android 10 cho Nokia 3.2 sẽ có dung lượng khá nặng, rơi vào khoảng 1.3GB. Bản cập nhật sẽ mang tới cho người dùng vô vàn những tính năng thú vị và hấp dẫn chỉ có trên Android 10 như chế độ tối phủ toàn hệ thống, cử chỉ điều hướng thông minh mới, trả lời thông minh. Ngoài ra bản cập nhật cũng sẽ cung cấp một bản vá bảo mật tháng 3/2020 của chính Google.

Bản cập nhật Android 10 dành cho Nokia 3.2 sẽ được HMD Global triển khai trước hết tại các quốc gia bao gồm Bỉ, Armenia, Azerbaijan, Campuchia, Bangladesh cùng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Theo nguồn tin uy tín, xác nhận sẽ có 10% quốc gia sẽ nhận được bản cập nhật ngay trong ngày hôm nay, 50% sẽ nhận được từ ngày 10/4 và 100% các quốc gia còn lại sẽ nhận được từ ngày 12/4.

Lịch trình cập nhật Android 10 các thiết bị Nokia

Theo sau Nokia 3.2, các thiết bị Nokia còn lại cũng sẽ nhận được bản cập nhật ngay trong tháng 4 này, đó là: Nokia 3.1 Plus, Nokia 4.2, Nokia 6.2 và Nokia 8 Sirocco.

Kết

Dù cho là thiết bị giá rẻ hay tầm trung, HMD Global cùng Nokia đang làm rất tốt việc hỗ trợ phần mềm cho người dùng, tất cả sẽ đều nhận được 2 lần cập nhật phiên bản Android mới nhất, một điều mà không nhiều hãng làm được.

Còn bạn đọc có đang dùng Nokia 3.2 không và đã nhận được bản cập nhật Android 10 chưa? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Trang Công Nghệ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.