6-04-2020, 14:36

Huawei có thể đang phát triển smartphone sở hữu camera hỗ trợ zoom số tới 55x

Ảnh chụp màn hình giao diện camera EMUI mới đây cho thấy Huawei hoặc Honor có thể đang phát triển một chiếc smartphone sở hữu camera hỗ trợ zoom số tới 55x.
Huawei có thể đang phát triển smartphone sở hữu camera hỗ trợ zoom số tới 55x

Huawei đã sản xuất smartphone trong hơn một thập kỷ nay, nhưng chỉ đến đời Huawei P9 và P9 Plus mới được hãng đánh mạnh vào khâu chụp ảnh - đây là dòng smartphone đầu tiên của Huawei song hành cùng camera được phát triển thông qua sự hợp tác với hãng máy ảnh nổi tiếng Leica.

Sau đó, đến Huawei P20 Pro và P30 Pro hỗ trợ zoom quang 3x và zoom quang 5x với thấu kính tiềm vọng tương ứng. Hai model này đã đặt nền tảng cho Huawei P40 Pro Plus thế hệ hiện tại với ống kính tiềm vọng hỗ trợ zoom quang học 10x.

Ngoài chức năng zoom quang, những chiếc smartphone vừa nêu còn hỗ trợ zoom kỹ thuật số rất cao, lên tới 50x trên P30 Pro/ P40 Pro và đạt mức zoom 100x trên P40 Pro Plus.

Về phần ảnh chụp màn hình giao diện camera EMUI phía trên cho thấy mức zoom số tối đa là 55x, thông số này chưa từng xuất hiện trên bất kỳ smartphone Huawei hay Honor nào trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc đây là chiếc camera-phone hoàn toàn mới.

Nếu chiếc smartphone bí ẩn trên được thương mại thì nó có thể là một trong số các model tiềm năng sau: Honor 30, dòng Mate 30s hoặc Nova 7. Bất kỳ phiên bản Pro nào trong các dòng sản phẩm này cũng đều có thể hỗ trợ zoom 55x, bao gồm cả Honor 30 Pro sắp ra mắt.

Bạn kỳ vọng chiếc smartphone nào của Huawei hoặc Honor sắp ra mắt sẽ hỗ trợ zoom số 55x?

Nguồn: Gizmochina

Cùng chuyên mục