22-09-2016, 19:04

Cách thiết lập nhắc nhở nhanh gọn lẹ trên Facebook Messenger

Mới đây, Facebook Messenger đã tích hợp một tính năng mới khá hay mang tên 'lời nhắc sự kiện”. Đa số tính năng này đều đã tích hợp sẵn trên các smartphone hiện nay, tính năng giúp bạn thông báo những việc cần làm vào lúc nào một cách hợp lý để bản thân không phải quên bất kì việc gì.

Nhưng 'lời nhắc sự kiện” trên Messenger có phần khác và tiên tiến hơn khi nó cho phép thông báo lời nhắc đến cả 2 hoặc nhiều người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng cài đặt lời nhắc trên ứng dụng Facebook Messenger.

Tại sao phải đặt lời nhắc?

Lời nhắc là 1 tính năng mà hầu hết smartphone hay featurephone đều hỗ trợ, nó cho phép bạn đặt trước lịch sẽ làm gì để khi đến đúng thời điểm, iPhone hay điện thoại sẽ rung và chuông lên để báo bạn biết.

Nhưng với tính năng mới của Messenger cả bạn và bạn bè có thể điều chỉnh thời gian lời nhắc cũng như lời nhắc sẽ gửi bến cả hai khi đến lịch hẹn.

Nhờ vào lời nhắc trên Messenger, bạn sẽ không bị trễ bất kì công việc nào, làm việc đúng giờ giấc và có lịch trình cụ thể.

Vậy làm thế nào để cài đặt lời nhắc trên Messenger?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trò chuyện cùng với người mà bạn muốn cùng đặt lời nhắn.

Soạn tin nhắn và trong nội dung tin nhắn có từ 'thử”. Hoặc bạn cũng có thể đơn giản bằng cách chỉ soạn 'thử” và gửi đi. Ngay lập tức từ 'thử” trong đoạn hội thoại của bạn sẽ được gạch chân. Nhấp vào đó, bạn sẽ được chuyển đến nơi để đặt lời nhắc cho bạn cùng bạn của mình.

Tại đây sẽ có hai mục cho bạn lựa chọn, 'Đặt lời nhắc sự kiện” và 'Chọn thời gian khác

Với 'Chọn thời gian khác”, khi bạn nhấn vào 'Thử” mặc nhiên tính năng này sẽ hiểu và đặt thời gian mặc định là 12:00 của 7 ngày tới. Vì thế bạn nên 'Chọn thời gian khác” để thay đổi thời gian và ngày tháng cuộc hẹn diễn ra.

Với tùy chọn 'Đặt lời nhắc sự kiện”, khi kích hoạt nó, bạn và bạn của mình sẽ nhận được thông báo thời gian sự kiện sẽ diễn ra, và chắc chắn rồi tính năng này sẽ báo cho cả 2 trước 30 phút khi sự kiện chính thức diễn ra.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tên lời nhắc sự kiện. Nghĩa là khi sử dụng lựa chọn 'Đặt tên lời nhắc sự kiện” bạn sẽ được thay đổi tên của sự kiện sắp tới.

Ngoài cụm từ 'thử”, bạn còn có thể sử dụng các từ khác chỉ thời gian như 'ngày mai”, 'hôm sau”,…

Có thể nói tính năng này khá hay và hữu ích vô cùng với bất kỳ ai vì nó cho phép bạn làm việc theo lịch trình, khá thích hợp với những người hay quên hoặc ít thời gian để sắp xếp lịch trình cho hợp lý.


  • 99% người dùng không biết cách bật 'Repeat' và 'Shuffle' khi nghe nhạc trên iOS 10
  • iOS 10: Màn hình khóa - phiền phức hay sự thay đổi tuyệt vời

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục