26-03-2020, 15:19

Galaxy M01 được cơ quan chứng nhận Wi-Fi Alliance phê duyệt trước khi ra mắt

Báo cáo gần đây cho biết Samsung hiện đang làm việc trên một chiếc smartphone tầm trung mới của hãng, có tên gọi là Galaxy M01.

Chiếc điện thoại này đã từng xuất hiện trên trang đo hiệu năng Geekbench, qua đó được tiết lộ một vài thông tin về cấu hình. Mới đây Galaxy M01 vừa tiếp tục được cơ quan chứng nhận Wi-Fi Alliance phê duyệt, một dấu hiệu cho thấy thời điểm trình làng của điện thoại này đã đến gần.

Galaxy M01 sẽ hỗ trợ Wi-Fi băng tần đơn 2.4GHz.

Dữ liệu từ cơ quan Wi-Fi Alliance cho thấy điện thoại Galaxy M01 sẽ đi kèm với số model SM-M015F / DS, trùng khớp với các tin đồn trước đó về điện thoại này. Đáng tiếc là giống như hầu hết các chứng nhận khác thì dữ liệu từ Wi-Fi Alliance không tiết lộ nhiều thông tin về điện thoại này, ngoại trừ cho biết smartphone này sẽ hỗ trợ Wi-Fi băng tần đơn 2.4GHz.

Galaxy M01 được cơ quan chứng nhận Wi-Fi Alliance phê duyệt trước khi ra mắt

Còn theo dữ liệu được cung cấp trước đó từ Geekbench, Galaxy M01 sẽ được trang bị bộ xử lý của Qualcomm, có RAM 3GB và chạy trên hệ điều hành Android 10 mới nhất. Với cấu hình trên ghi được điểm số trên phần mềm Geekbench 4.4 là 850 điểm đơn nhân và 3,319 điểm đa nhân. Đây là một kết quả khá tốt trong bảng xếp hạng CPU. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả Geekbench cũng có thể là không hoàn toàn chính xác cho đến khi có thông tin chính thức.

Đáng tiếc hiện đó cũng là tất cả những gì chúng ta biết về điện thoại Galaxy M01 ở thời điểm hiện tại. Hy vọng trong vài ngày tới, chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều thông tin hơn về chiếc điện thoại này xuất hiện trên các trang mạng.

Trong năm 2020, Samsung đã làm việc trên nhiều điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy A và Galaxy M của mình. Ngoài chiếc Galaxy M01, Samsung cũng được cho là đang hoạt động trên chiếc Galaxy M51. Chiếc điện thoại này cũng đã được trang bị nhiều tính năng ấn tượng

Vài nét về Galaxy M51

Galaxy M51 được xem là sản phẩm kế thừa của Galaxy M40. Điện thoại M51 xuất hiện với thiết kế màn hình đục lỗ bắt mắt với vị trí camera selfie nằm ở góc trên cùng bên trái. Vì thuộc phân khúc tầm trung nên phần cằm của chiếc điện thoại này vẫn còn tương đối dày, trong khi viền 3 cạnh còn lại hẹp hơn một chút.

Di chuyển qua mặt sau, điện thoại Galaxy M51 gây ấn tượng với hệ thống 3 camera sau. Cụm camera sau của điện thoại được đặt trong một cụm hình chữ nhật khá lớn, nằm ở góc trên cùng bên trái. Cảm biến vân tay của thiết bị này cũng nằm ở mặt lưng, ở vị trí gần chính giữa thân máy.

Ngoài ra, có thể thấy cạnh phải của chiếc smartphone này sẽ là nơi chứa nút nguồn và tăng/giảm âm lượng, trong khi cạnh trái để trống. Cạnh trên của chiếc smartphone này có sự xuất hiện của giắc cắm tai nghe 3.5mm và 1 mic thu âm. Trong khi đó ở cạnh dưới máy sẽ là nơi chứa loa ngoài, cổng sạc USB-C và 1 mic thu âm.

Chiếc Galaxy M51 còn được báo cáo sẽ có kích thước thân máy là 162.6 x 77.5 x 8.5mm (dày 9.5mm nếu tính phần nhô lên của cụm camera sau).

Chiếc Galaxy M51 dự kiến sẽ có mức giá trong tầm 250-300 USD (5,91-7,1 triệu đồng). Không có nhiều thông số kỹ thuật cụ thể của điện thoại nhưng sẽ không ngạc nhiên khi nó trang bị chip Exynos tầm trung, màn hình Super AMOLED cùng pin lớn hơn.

Nguồn: mysmartprice