22-09-2016, 17:13

iPhone 7 Plus có thêm chức năng thú vị khi cập nhật iOS 10.1 beta

Sau khi cập nhật iOS 10.1 beta, người dùng iPhone 7 Plus sẽ có thêm một tính năng bokeh mà Apple được dốc lòng ca ngợi.

Mới đây, Apple đã tung ra một bản beta mới của hệ điều hành iOS, chỉ chưa đầy 10 ngày từ khi hãng chính thức phát hành iOS 10. Được biết, hiện iOS 10.1 beta 1 đã được đưa ra cho những nhà phát triển đăng kí chương trình thử nghiệm phần mềm. Ngoài ra, phiên bản này cũng áp dụng cho những cá nhân đã tham gia chương trình beta tester.


Apple bắt đầu tung ra iOS 10.1 beta cho những nhà phát triển

 

Trên iOS 10.1, Táo khuyết sẽ đem chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode) tới cho iPhone 7 Plus. Portrait Mode cho phép điện thoại iPhone 7 Plus kết hợp cụm camera kép trên mặt lưng của máy để chụp và tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng bokeh giống như các hình ảnh mẫu mà Apple công bố trong buổi lễ giới thiệu sản phẩm. Hiểu đơn giản là điều này sẽ giúp người dùng iPhone có được hiệu ứng xóa phông trong trường hợp muốn làm nổi bật chủ thể bức ảnh.


Một ví dụ bức ảnh có và không có hiệu ứng bokeh

 

Dù được giới thiệu như một trong những tính năng điểm nhấn của iPhone 7 Plus nhưng Portrait Mode lại không xuất hiện trên phiên bản iOS 10. Apple đã đưa ra lời hứa hẹn đem lại chức năng này vào khoảng thời gian cuối 2016. Sự xuất hiện bất ngờ của Portrait Mode trên iOS 10.1 khiến cho chủ sở hữu những chiếc iPhone 7 Plus cảm thấy vui mừng.


Bản cập nhật giúp người dùng iPhone 7 Plus chụp ảnh chuyên nghiệp hơn

 

Được biết, ngoài việc cập nhật tính năng mới, iOS 10.1 cũng tiến hành sửa một số lỗi cũ có trên phiên bản trước đó. Ngoài iOS 10.1 beta, Táo khuyết cũng tung ra phiên bản beta đầu tiên cho WatchOS 3.1, macOS Sierra 10.12.1, tvOS 10.0.1 và Xcode 8.1 dù chưa thông báo chính thức.

 

AnhNQ

Theo: GSMArena, PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục