11-03-2020, 18:30

Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro lộ điểm hiệu năng trên cơ sở dữ liệu của Geekbench

Bộ đôi Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro vừa lộ điểm hiệu năng và chipset trên cơ sở dữ liệu của Geekbench trước thời điểm ra mắt vào ngày 12/3 tới đây.

Trước thời điểm ra mắt, dòng Redmi Note 9 series vừa xuất hiện trên trang đo hiệu năng Geekbench. Qua đó mà một vài thông số cấu hình của bộ đôi smartphone này đã được xác nhận.

Theo trang GSMArena, dữ liệu Geekbench hiển thị dữ liệu của chiếc Redmi Note 9 Pro và điện thoại Xiaomi có tên mã Merlin, nhiều khả năng đây là biến thể Redmi Note 9 tiêu chuẩn.

Redmi Note 9 và Redmi Note 9 Pro lộ điểm hiệu năng trên cơ sở dữ liệu của Geekbench

Về cấu hình, có thể thấy Redmi Note 9 được trang bị chipset MediaTek Helio G70. Điện thoại được đi kèm dung lượng RAM 6GB. May hoạt động trên hệ điều hành Android 10 mới nhất. Với cấu hình này, Redmi Note 9 đã ghi được điểm hiệu năng khá tốt là 345 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và 1,247 điểm trong bài kiểm tra đa nhân.

Bên cạnh đó, biến thể Redmi Note 9 Pro sử dụng chipset Snapdragon 720G cao cấp hơn. Điện thoại cũng đi kèm dung lượng RAM 6GB. Máy chạy trên hệ điều hành Android 10. Thiết bị này ghi được 569 trong bài kiểm tra đơn lõi và 1,755 điểm trong bài kiểm tra đa lõi.

Ngoài những khác biệt về bộ vi xử lý thì bộ đôi smartphone Redmi Note 9 sắp ra mắt của Xiaomi dự kiến sẽ khá giống nhau về các thông số kỹ thuật khác. Bộ đôi smartphone sẽ có kích thước màn hình, dung lượng pin hay camera giống nhau.

Redmi Note 9 Pro

Nguồn tin mới đây cho biết Note 9 Pro dự kiến ​​sẽ đi kèm với màn hình LCD 6.67 inch. Điện thoại có độ phân giải Full-HD+ và tỷ lệ khung hình 20: 9. Chiếc điện thoại này sẽ có camera selfie 16MP trong khi mặt sau có sự xuất hiện của hệ thống 4 camera sau. Cụm camera sau của máy bao gồm cảm biến chính 48MP + ống kính 8MP cho góc chụp siêu rộng + camera macro 5MP + cảm biến 5MP làm nhiệm vụ đo chiều sâu khi chụp ảnh chân dung.

Xiaomi Redmi Note 9 Pro sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 720G. Điện thoại có RAM 4GB/6GB và 64GB/128GB bộ nhớ trong để lưu trữ dữ liệu. Điện thoại này cũng được kỳ vọng sẽ đi kèm viên pin 5,020 mAh. Chiếc điện thoại này được hỗ trợ sạc nhanh 18W.

Chiếc Redmi Note 9 Pro được cho sẽ xuất xưởng với MIUI 11. Đến hiện tại, khá nhiều smartphone của Xiaomi/Redmi đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Andorid 10 đi kèm với MIUI 11, do đó, Redmi Note 9 Pro có thể cũng sẽ chạy trên giao diện này.

Cuối cùng, điện thoại sẽ có các tùy chọn màu sắc Aurora Blue, Glacier White và Interstellar Black. Đáng tiếc là giá bán của chiếc điện thoại này vẫn chưa được tiết lộ.

Cấu hình của Redmi Note 9

Dòng điện thoại Redmi Note 9 sẽ kế nhiệm cho Redmi Note 8 đang được phổ biến rộng rãi. Đến hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về điện thoại Redmi Note 9, tuy nhiên theo các rò rỉ, smartphone này dự kiến sẽ có bốn camera sau. Camera sau của máy có cảm biến chính với độ phân giải 64MP. Dòng điện thoại Redmi Note có thể có được trang bị viên pin lên đến 4500 mAh.

Một số thông tin khác cho rằng dòng Redmi Note mới nhất sẽ có các thiết kế cao cấp hơn. Bộ đôi smartphone sẽ có cấu hình mạnh mẽ, cho trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Ngoài ra, dòng Redmi Note 9 cũng có khả năng có sạc nhanh được nâng cấp hơn.

Bộ đôi Redmi Note 9 và Note 9 Pro dự kiến sẽ được làm từ kim loại và kính. Hiện tại vẫn không chắc chắn các thiết bị này sẽ có thiết kế hiển thị lỗ bấm hay không. Tuy nhiên, một trong hai smartphone này hoàn toàn có thể đi theo thiết kế này. Thiết kế lỗ bấm hiện khá tiện và không chiếm nhiều diện tích ở mặt trước điện thoại. Do đó, nếu sở hữu thiết kế này thì chiếc điện thoại Redmi Note 9 sẽ có màn hình rộng hơn.

Nguồn: gsmarena