6-03-2020, 09:40

Xiaomi Black Shark 3 Pro chứa đựng những điều bất ngờ nào?

Black Shark 3 Pro cùng Black Shark 3 chỉ mới ra mắt vài giờ đã làm điên đảo cộng động game thủ mobile. Điểm nhấn lần này của Shark 3 nằm ở tương tác gaming.
Trước khi có mặt Black Shark 3 Pro, Xiaomi cũng đã tạo ấn tượng với dòng điện thoại gaming. Doanh số khủng từ Black Shark và Black Shark 2 là minh chứng rõ ràng nhất. Trở lại với Shark 3 Pro, nó hoàn toàn vượt qua các người anh của mình. Thành công này đến từ một số tượng tác gaming với một số trờ chơi hot nhất hiện nay. Hãy cũng xem thiết bị này chứa những bất ngờ gì nhé.
Xiaomi Black Shark 3 Pro chứa đựng những điều bất ngờ nào?

Thiết kế đậm chất gaming

Thiết kế của Black Shark 3 Pro không giống với bất cứ chiếc điện thoại nào. Chúng tôi tạm thời gọi đó là thiết ký đối xứng tâm. Mặt lưng thiết kế theo hình chữ 'X' với một số phần được làm nổi tạo nên sự mạnh mẽ của game thủ. Nằm chính giữa là biểu tượng chữ S theo truyền thống của dòng Shark. Cụm led và 3 camera được đưa vào một hình tam giác nổi. Đối xứng với nó qua tâm điện thoại cũng là một cum tam giác có kích thước y hệt. Trong đó có 3 dòng chữ 5G, Tencent Games và đèn flash.

Đặc biệt, bản này thiết kế có một nâng cấp thú vị so với Black Shark 3. Đó là 2 phím vật lý cảm ứng được đặt ở bên phải thiết bị. Nó dùng để chỉnh chức năng khi chơi game. Đa số các dòng game của tencent đều có thể sử dụng 2 phím này. Ví dụ như Pubg Mobile, bạn có thể sử dụng một phím kích hoạt mở Scope và 1 phím để bắn. Phía dưới của máy là jack cắm tai nghe 3,5 mm và chân sặc từ đặc biệt.

Ứng với cái tên, Xiaomi Black Shark 3 chỉ có một phiên bản màu đen duy nhất. Nhưng bạn sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ RAM 8GB và 12GB. Bộ nhớ trong của máy 256GB. Chắc hẳn bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm thẻ nhớ hỗ trợ đâu.

Màn hình có nhiều tính năng hỗ trợ gaming thú vị

Trải nghiệm trên Black Shark 3 Pro phải nói là cực đã. Màn hình lên đến 7.1 inch tạo không gian trải nghiệm rộng lớn. Thêm vào đó là tấm nền Super AMOLED mới với màu đen không gian sâu. Khi thử nghiệm các game 3D có nhiều cảnh bóng tối, bạn sẽ thấy hiệu quả của tấm nền này. Tần số quét của màn hình lên đến 90Hz. Bên cần đó, nó còn được bổ sung công nghệ hiển thị HDR10+. Độ sáng màn hình tốt đa đạt 500 nits.

Tuy nhiên, điểm nổi bật lần này là công nghệ hỗ trợ trải nghiệm chơi game độc quyền của Black Shark. Công nghệ này liên quan đến chức năng cảm biến áp suất màn hình. Bạn có thể hình dung đên 3D Touch của Apple. Tuy nhiện, công nghệ này đã được nâng cấp lại. Nó được kết hợp với hai nút vật lí hỗ trợ gaming, cho phép người dùng có thể điều khiển trờ chơi bằng sáu ngón tay.

Lần này, Black Shark 3 Pro được trang bị công nghệ cảm biến áp suất màn hình 3.0 thế hệ mới. So với hai thế hệ trước, Shark 3 Pro đã khắc phục những khó khăn về kỹ thuật. số lượng cảm biến đã được tăng gấp đôi. Khu vực hiệu quả nhạy cảm với áp suất và độ chính xác kích hoạt đã được cải thiện hơn nữa.Đồng thời, hỗ trợ thao tác bốn ngón tay được tối ưu hóa. Với một động cơ tuyến tính được điều chỉnh chuyên nghiệp, người chơi có thể cảm thấy gần với phản hồi vật lý thực sự khi gây ra áp lực.

Bộ xử lí và công nghệ hỗ trợ gaming

Xiaomi Black Shark 3 Pro sử dụng con chip Snapdragon 865 tám nhân. Đây hiện là con chip tốt nhất cho dòng Android. Hiệu năng của nó được nghi ngờ là ngang với còn chip A13 Bionic trên iPhone 11 Pro. Dĩ nhiên, với SND865 và vi xử lí đồ họa đợc tích hợp trong nó, Shark 3 Pro sẽ không phải ngại con game mobile nào. Chưa kể, con chip này còn được tích hợp thêm một số chế độ chơi game đặc biệt.

Đỉnh nhất vẫn là hệ thống làm mát bằng chất lỏng Sandwich đặc biệt. Đây là điểm phân biệt giữa Black Shark 3 Pro với các smartphone thống thường. Black Shark hoàn toàn tự tin với thết kế pin kép đi cũng bo mạch chủ 116nm ở giữa. Vị trí giữa CPU và modem 5G cũng được đặt cách xa nhau 39nm đễ đảm bảo cho việc tản nhiệt.

Nói đến đây chắc hẳn các bạn cũng thấy được 5G là một đặc trưng của Black Shark 3 Pro. Kèm theo đó là khả năng kết nói Wi-Fi 6 đảm bảo tốc độ băng thông. Sự kết hợp giữa bộ xử lí mạnh mẽ, sự ổn định và tốc độ kết nối sẽ giúp bạn có lợi thế trong một số thể loại game online. Ít nhất, mạch cảm xúc thăng hoa khi chơi game của bạn sẽ không bị dán đoạn.

Đánh giá nhanh

Xiaomi Black Shark 3 Pro thực sự là đỉnh cao của điện thoại chuyên cho gaming. Bên cạnh bộ xử lí mạnh mẽ, máy được bổ sung vô số coongn nghệ hỗ trợ gaming. Có thể camera của Shark 3 Pro không nổi bật như các smartphone cùng thế hệ, cùng mức giá. Nhưng về trải nghiệm giải trí, chúng tôi bảo đảm bạn sẽ không phải thất vọng.

Di Động Việt