6-03-2020, 08:10

Apple có thể sẽ trang bị cảm biến 64 MP cho iPhone 12 Pro

Vừa mới đây, một báo cáo đã tiết lộ những thông tin thú vị về chiếc iPhone 12 Pro và iOS 14, dự kiến sẽ được Apple phát hành vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên iPhone 12 Pro xuất hiện những chi tiết cấu hình và một số cải tiến mà Apple có thể sẽ đưa và dòng sản phẩm của hãng trong năm 2020.
Apple có thể sẽ trang bị cảm biến 64 MP cho iPhone 12 Pro
Hình ảnh minh họa
Báo cáo cho hay, Apple sẽ trang bị cảm biến có độ phân giải lớn hơn cho iPhone 12 Pro, từ 12 MP lên 64 MP. Nếu báo cáo này đúng, đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng cảm biến có độ phân giải lớn hơn 12 MP cho dòng sản phẩm iPhone của mình.
Bởi trên thực tế, trang bị cảm biến có độ phân giải lớn đang trở thành xu hướng của ngành công nghiệp điện thoại. Hơn nữa, độ phân giải của cảm biến 64 MP chắc chắn sẽ tốt hơn so với cảm biến 12 MP, hứa hẹn mang đến những bức ảnh có độ chi tiết cao.
iPhone 12 Pro, iPhone 9 và Apple Tags - ảnh minh họa
Apple cũng đang phát triển một ống kính mới cho cảm biến góc siêu rộng, cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn 35%. Bên cạnh đó, nhà Táo đang thử nghiệm để thêm chế độ chụp macro cho cảm biến góc siêu rộng, giúp thu được đối tượng ở khoảng cách 2.2 cm.
Báo cáo tiếp tục xác nhận Apple sẽ đưa Chế độ chụp đêm lên cảm biến tele và camera selfie, nhà Táo cũng đang thử nghiệm để đưa chế độ này lên cảm biến góc siêu rộng, mặc dù hãng đang gặp phải một số vấn đề. Chưa hết, thuật toán Smart HDR cũng sẽ được cải thiện.
iPhone 12 Pro sẽ sở hữu viên pin lớn hơn 10% so với iPhone 11 Pro Max, tức đạt mức dung lượng 4.400 mAh. Đây là yếu tố cần thiết bởi iPhone 12 Pro có thể được trang bị màn hình tần số quét 120 Hz và kết nối mạng 5G, cả hai đều ngốn khá nhiều pin.

Về phiên bản hệ điều hành kế tiếp của iOS 13, Apple sẽ thiết kế lại màn hình cuộc gọi và làm cho nó nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, iOS 14 sẽ là một bản cập nhật phần mềm nhỏ, chủ yếu tập trung vào độ ổn định tương tự như iOS 12, nghĩa là sẽ không có bất kỳ tính năng hoặc thay đổi mới nào quan trọng.

Cuối cùng, báo cáo xác nhận Apple sẽ thu nhỏ các thành phần của Face ID và lắp chúng vào bên trong một hệ thống kính tiềm vọng, mục đích là để thu nhỏ kích thước của phần tai thỏ.

Bạn mong chờ điều gì trên iPhone 12 Pro?

Nguồn: iPhoneHacks