5-03-2020, 14:40

Thông số kỹ thuật và tính năng chính của dòng OnePlus 8 sắp tới

Dự kiến các thiết bị dòng OnePlus 8 sẽ được ra mắt vào ngày 3 tháng 3. Tuy nhiên, ngày 3 tháng 3 đã qua đi mà không có sự kiện đặc biệt nào từ công ty. Thay vào đó, đã xuất hiện thêm rò rỉ cho rằng các thiết bị sẽ được đến vào giữa tháng 4.
Báo cáo gần đây cho thấy các thông số kỹ thuật và tính năng chính của ba điện thoại dòng OnePlus 8 sắp tới.  Bên cạnh thiết kế đẹp mặt, OnePlus 8, 8 Pro và 8 Lite còn được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới.

OnePlus 8 Pro sẽ đi kèm với khả năng sạc không dây cực nhanh

Bất chấp áp lực từ cộng đồng fan hâm mộ của mình, OnePlus đã không sử dụng băng tần sạc không dây cho các thiết bị năm ngoái mặc dù các đối thủ của công ty đã triển khai tính năng này. Dù không có sự thay đổi trong nhiều năm qua về mặt tiện lợi, nhưng có thể thấy rằng sạc không dây ngày càng nhanh hơn. Với một số giải pháp độc quyền được phát triển bởi công ty Trung Quốc như Xiaomi mang lại tốc độ tương tự như sạc có dây nhanh chóng hiện tại.

Thông số kỹ thuật và tính năng chính của dòng OnePlus 8 sắp tới

Theo báo cáo mới nhất, OnePlus 8 Pro sẽ có sạc không gây 30W, nguồn tin cũng tuyên bố máy cũng sẽ có sạc không dây ngược 30W đi kèm. Mặc dù OnePlus không được mong đợi sẽ đánh bại kỷ lục mới của Xiaomi, tốc độ sạc không dây 30W chắc chắn sẽ khiến tất cả sự chờ đợi trước giờ là đáng giá. Với chiếc Galaxy S20 Ultra của Samsung, máy cũng chỉ được hỗ trợ tốc độ sạc không dây 15W.

Ngoài hỗ trợ sạc nhanh không dây và sạc ngược không dây, OnePlus 8 Pro còn được cho là tích hợp 5G hai chế độ. Về cơ bản, máy sẽ đảm bảo khả năng tương thích với cả mạng tốc độ cao hiện nay. Có thể phiên bản OnePlus 8 tiêu chuẩn cũng sẽ đi kèm với một hoặc cả hai tính năng này.

Với chiếc OnePlus 8 Pro lớn hơn và sắc nét hơn, máy dự kiến có có pin cao hơn, chịu nước tốt, có bốn camera sau. Ngoài ra, điện thoại cũng dự sẽ có màn hình với tốc độ làm mới màn hình 120Hz cũng như bộ xử lý Snapdragon 865 mạnh mẽ.

Model tiêu chuẩn dự kiến sẽ có màn hình nhỏ hơn

Người dùng có thể mong đợi một cụm ba camera sau ở góc trên bên trái của thiết bị. Các cảm biến có thể ở mức 48MP+16MP+12MP. OnePlus dự kiến sẽ có màn hình AMOLED 6.5 inch, độ phân giải FullHD+, máy quét vân tay trong màn hình.

OnePlus 8 sẽ có pin 4000 mAh, sẽ hỗ trợ sạc có dây Warp Charge 30T. Điện thoại dự kiến sẽ không có sạc không dây nhanh và sạc ngược không dây như người anh cả của dòng.

OnePlus 8 Lite có thể sẽ có giá phải chăng

OnePlus 8 Lite có thể sẽ là chiếc điện thoại có giá phải chăng nhất dòng. Theo rò rỉ, máy có thể sẽ có mức giá khởi điểm khoảng 400 USD. Mức giá này sẽ cực kì hợp lý cho một chiếc điện thoại có khả năng đi kèm với thiết kế lỗ bấm hiện đại.

Điện thoại được đồn đoán có màn hình AMOLED rộng 6.4 inch, có khả năng làm mới ở tốc độ 90Hz. Có ba camera sau và viên pin 4000 mAh. Có hỗ trợ sạc có dây Warp Charge 30T, đi kèm 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Điện thoại OnePlus 8 Lite được cho sẽ được bán vào tháng 7. Sau bộ đôi OnePlus 8 và 8 Pro khi các thiết thiết bị này dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4.

Nguồn: Phonearena