4-03-2020, 11:50

Thử nghiệm thả rơi Galaxy S20 Ultra từ các độ cao khác nhau trên vỉa hè

Không lâu sau khi Galaxy S20 Ultra chính thức trình làng thì mới đây, trang CNET đã có một bài test độ bền trên chiếc điện thoại này bằng cách thả rơi nó từ các độ cao khác nhau trên vỉa hè.
Thử nghiệm thả rơi Galaxy S20 Ultra từ các độ cao khác nhau trên vỉa hè
Và đây là kết quả của các lần thả rơi Galaxy S20 Ultra:

Lần 1: Chiều cao 1 mét, mặt lưng úp xuống.

Đầu tiên, CNET đã thử thả rơi Galaxy S20 Ultra từ độ cao 1 mét với mặt lưng úp xuống, mục đích là để kiểm tra xem độ bền của thứ đáng giá nhất là camera của máy như thế nào.

Và kết quả cho ra thì không làm chúng ta thất vọng khi cụm camera vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường, ngoại trừ có vài vết lõm nhỏ ở phần khung viền. Còn mặt lưng thì đã bị vỡ với các vết nứt dài, tuy nhiên mặt trước thì hầu như không bị ảnh hưởng.

Lần 2: Chiều cao 1 mét, màn hình úp xuống.

Trong lần thứ 2 thì CNET vẫn giữ nguyên độ cao thả rơi là 1 mét, tuy nhiên lần này phần màn hình sẽ bị úp xuống và kết quả cho ra không ngoài dự đoán của mình.

Mặc dù được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 và miếng dán bảo vệ, nhưng màn hình của S20 Ultra cũng không tránh khỏi việc bị vỡ khá nặng ở góc dưới bên trái, cũng như phần khung kim loại do bị va đập mạnh nên đã bị móp. Nhưng dù sao chúng ta cũng nên vui khi ít nhất vết nứt thì không bị lan rộng.

Lần 3: Chiều cao 1.5 mét, mặt lưng úp xuống.

Ở lần 3 thì CNET đã nâng độ cao thả rơi máy lên 1.5 mét cũng như tiếp tục để mặt lưng úp xuống. Và lần này, mặc cho phần mặt lưng nứt nhiều hơn nhưng cụm camera của Galaxy S20 Ultra vẫn nguyên vẹn và hoạt động tốt.

Sau đó, CNET tiếp tục thả rơi máy lần 4 nhưng dường như chẳng khác gì so với lần 3 khi không có thêm thiệt hại nào xuất hiện.

Cuối cùng là ở lần thả thứ 5 với mặt lưng úp xuống thì kết quả cho ra thực sự hết sức bất ngờ vì phần kính mặt lưng hầu như đã bị vỡ hoàn toàn vì các vết nứt trước đó tiếp tục lan ra, tuy nhiên cụm camera của máy vẫn chẳng hề hứng gì, thật đáng nể đúng không nào?

Bạn có thể xem video thử nghiệm ở dưới đây:

Kết luận:

Mặc dù được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 ở cả hai mặt, đồng thời được dán miếng bảo vệ màn hình nhưng Galaxy S20 Ultra cũng không thể chống chọi lại được vỉa hè gồ ghề.

Ngoài ra, trong clip thử nghiệm thì camera của S20 Ultra vẫn nguyên vẹn và trầy xước không đáng kể, nhưng không chắc cụm camera trên S20 Ultra của bạn cũng may mắn như vậy.

Do đó các bạn đừng nên thử ở nhà và nếu đã mua một chiếc điện thoại có trị giá gần 30 triệu thì hãy trang bị thêm cho nó một chiếc ốp lưng thật chất lượng nhé.

Các bạn có ấn tượng với độ bền của cụm camera trên Galaxy S20 Ultra không?