3-03-2020, 14:20

Những điều người dùng mong đợi trên thế hệ iPhone 12 sắp tới

Apple đã ra mắt bộ ba mẫu iPhone 11, giờ đây, mọi tin đồn và suy đoán đều dồn về iPhone 12 sắp tới. Ngoài việc có thể trang bị cảm biến chiều sâu 3D cho camera sau và màn hình mới cho iPhone 2020, nhiều suy đoán rằng Apple có thể sẽ trang bị thêm kết nối 5G để máy có thể cạnh tranh được với đối thủ.
Sẽ còn khá lâu để Apple ra mắt iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Trong thời gian này, dù có thể công ty sẽ có những cải tiến để máy có thể trông mới mẻ và hấp dẫn hơn. Dù vậy, hiện tại, mọi tin đồn về thiết bị cũng đã lộ diện vài phần.

iPhone 11 và iPhone 12 có thể trông tương tự nhau

Mỗi năm, Apple thường thực hiện các thay đổi đáng chú ý cho iPhone để làm mới các diện mạo của các model. Tuy nhiên, có một báo cáo cho rằng iPhone 12 sẽ trông giống với iPhone 11. Sự khác biệt duy nhất có thể là các cạnh của iPhone 12 sẽ được làm hơi cong.

iPhone 12 có thể có màu mới

Những điều người dùng mong đợi trên thế hệ iPhone 12 sắp tới

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu màu midnight green trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Biến thể màu này thực sự đã đạt được thành công nhiều hơn mong đợi. Do đó, năm nay, có thể có khả năng Apple sẽ ra mắt một mày mới khác, màu xanh navy trên iPhone 12 Pro theo XDA Developer. Đây dự sẽ là xu hướng vì màu xanh này nằm trong dự báo màu hot trong năm 2020.

iPhone 12 có thể có nhiều kích thước màn hình

Một trong những tin đồn mới hơn về chiếc iPhone sắp ra mắt là Apple có thể giới thiệu thêm kích thước màn hình mới trên dòng flagship sắp tới. Một trong những chiếc iPhone 12 có thể có màn hình 5.4 inch. Hiện tại, iPhone 11 Pro có màn hình nhỏ nhất là 5.8 inch. Và iPhone 12 Pro Max có thể lớn tới 6.7 inch, trong khi chiếc iPhone 11 Pro Max hiện tại có màn hình 6.5 inch.

Cũng có suy đoán rằng màn hình iPhone 12 sẽ có tốc độ làm mới 120Hz. Hầu hết các điện thoại hiện tại đang có tốc độ làm mới ở mức 60Hz hoặc 90Hz. Với tốc độ làm mới cao hơn, điện thoại sẽ cho cảm giác nhanh và mượt mà hơn khi cuộn qua những thứ như trang web, ứng dụng.

Apple có thể ra mắt 5 chiếc iPhone mới trong năm nay

Với khả năng có thêm các kích thước màn hình mới, tin đồn về việc Apple sẽ mở rộng dòng iPhone của mình đã xuất hiện rất nhiều. Vào tháng 12 năm 2019, có thông tin Apple sẽ phát hành bốn mẫu iPhone 12 mới vào mua thu năm 2020 gồm 1 mẫu 5.4 inch, 2 điện thoại 6.1 inch và 1 điện thoại 6.7 inch. Tất cả các model này sẽ có màn hình OLED.

Các dự đoán này cũng đi với suy đoán của nhà phân tích Ming-Chi-Kuo, người tin rằng kích thước 5.8 inch hiện tại của iPhone 11 Pro sẽ biến mất. Vì vậy, thiết bị rộng 5.4 inch và một trong các model 6.1 inch sẽ là các thiết bị cấp thấp hơn, có lẽ sẽ được gọi là iPhone 12. Các điện thoại đắt tiền hơn sẽ là iPhone 12 Pro với màn hình lớn hơn.

iPhone 12 có thể có 5G đi kèm

Một số tin đồn dự đoán rằng Apple sẽ trang bị kết nối 5G trong năm nay. Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple hi vọng công ty sẽ tiết lộ ba điện thoại 5G và công ty có thể sử dụng ăng-ten 5G độc quyền của riêng mình.

Có một vài lý do khiến công ty không bắt kịp xu hướng vào năm 2019. Đầu tiên, Apple không phải là người đầu tiên về xu hướng di động, thay vào đó, họ thích hoàn thiện một công nghệ mới trước khi trang bị cho máy. Thứ hai, Apple đã ngừng hợp tác với nhà cung cấp modem 5G hàng đầu - Qualcomm vì tranh chấp về chi phí cấp phép Qualcomm.

Vụ việc này đã kết thúc vào tháng 4 năm 2019, hai công ty sau đó đã đồng ý với một thỏa thuận chip 5G nhiều năm. Tuy nhiên vụ việc dẫn đến việc công ty đã bắt đầu khá muộn để ra mắt điện thoại 5G vào năm ngoái khi một số đối thủ đã phát hành điện thoại 5G của họ.

iPhone 12 có thể có cảm biến chiều sâu 3D ở camera sau

Kể từ iPhone X, những chiếc iPhone mới hơn có camera trước có cảm biến chiều sâu 3D. Được biết đến như Face ID, tính năng này quét khuôn mặt của người dùng để mở khóa điện thoại và cho phép thanh toán kỹ thuật số. Có tin đồn cho rằng Apple có thể đưa nó lên một cấp bậc cao hơn và giới thiệu hệ thống tương tự cho các camera sau.

Ming-Chi Kuo cho biết ông hi vọng hai trong số các mẫu iPhone 2020 sẽ có ổng kính máy ảnh thời gian mới ở mặt sau của điện thoại. Thiết lập sẽ tương tự như hệ thống camera True Depth hiện tại được sử dụng cho Face ID ở mặt trước của điện thoại, ngoại trừ việc máy sẽ sử dụng công nghệ mới hơn cho phép máy hiển thị các đối tượng bản đồ 3D xa hơn. Điều này sẽ cải thiện đáng kể các ứng dụng thực tế gia tăng và đưa một số tính năng camera nhất định như Chế độ chân dung lên cấp độ tiếp theo.

Di Động Việt