1-03-2020, 17:50

Carbon 1 Mark II: Điện thoại mỏng nhẹ đầu tiên trên thế giới được tạo từ sợi carbon

Hầu hết những chiếc điện thoại ngày nay đều được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa, kim loại hoặc kính. Giờ đây, một công ty có tên Carbon Mobile vừa cho ra mắt mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới được làm từ sợi carbon, có tên gọi là Carbon 1 Mark II.
Carbon 1 Mark II: Điện thoại mỏng nhẹ đầu tiên trên thế giới được tạo từ sợi carbon
Carbon 1 Mark II
Carbon Mobile cho biết, mẫu điện thoại này được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ HyRECM (vật liệu hấp thụ sóng vô tuyến). Nhà sản xuất đan xen các sợi carbon với vật liệu tổng hợp sóng vô tuyến để tạo ra một thiết kế liền khối, khiến cho thiết bị nhẹ và mỏng nhất.
Carbon 1 Mark II
Carbon 1 Mark II chỉ nặng 125 gram và có độ dày 6.3 mm, đây cũng là một trong những mẫu điện thoại mỏng nhẹ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Carbon 1 Mark II sở hữu màn hình AMOLED 6.01 inch và được bảo vệ bởi một lớp kính Gorilla Glass 6.
Carbon 1 Mark II sử dụng bộ vi xử lý MediaTek Helio P90, chưa có thông tin về bộ nhớ RAM, nhưng điện thoại có 128 GB bộ nhớ ROM. Máy có cụm camera kép ở phía sau nhưng thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố.
Carbon 1 Mark II trang bị máy quét dấu vân tay ở phía bên cạnh hông, nằm phía dưới nút nguồn và nút chỉnh âm lượng. Máy được tích hợp viên pin dung lượng 3.050 mAh và cổng kết nối USB Type-C. Carbon 1 Mark II có giá 882 USD (khoảng 20.4 triệu) và chỉ được mở bán giới hạn 2.000 máy.
Theo bạn, những nhà sản xuất khác có nên sử dụng chất liệu sợi carbon trên những mẫu điện thoại tương lai của họ không?
Nguồn: Gizmochina