25-02-2020, 20:10

Hơn 20 sản phẩm AIoT của Realme sẽ được giới thiệu trong năm nay

Hôm qua, nhà sản xuất điện thoại thông minh Realme đã công bố Realme X50 Pro 5G cũng như chiến lược AIoT mới. Realme cho biết các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2019 đã vượt quá 25 triệu chiếc.

Hơn 20 sản phẩm AIoT của Realme sẽ được giới thiệu trong năm nay
Ngoài ra, hơn 5 điện thoại thông minh 5G sẽ được ra mắt vào năm 2020. Realme cũng chính thức công bố chiến lược hợp tác cho năm nay. Trong tương lai, Realme sẽ lấy chiến lược kép điện thoại thông minh + AIoT làm cốt lõi của doanh nghiệp. Và họ sẽ xây dựng một cuộc sống thông minh cho những người trẻ tuổi xung quanh phần cứng, phần mềm và sinh thái.
Giám đốc Realme Tây Ban Nha, Emilio Álvarez cho biết kể từ quý 3 năm 2019, Realme đứng trong top 7 trong bảng xếp hạng doanh số smartphone trên toàn cầu. Ngoài ra, họ đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất thế giới. Năm 2019, doanh số toàn cầu của công ty đã vượt quá 25 triệu đơn vị, tăng 500% so với năm 2018.
Ông cũng cho biết, trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh, Realme cam kết sẽ ra mắt hơn 5 điện thoại thông minh 5G, từ phân khúc tầm trung cho tới phân khúc cao cấp. Tại Trung Quốc, công ty cũng sẽ thực hiện chiến lược 5G toàn diện, tức là Realme sẽ không phát hành sản phẩm điện thoại thông minh 4G nữa. Ở nhiều nước ở Châu Âu, Ấn Độ, Ả Rập Saudi và Đông Nam Á, thương hiệu con của OPPO đã cam kết đẩy sản phẩm 5G sang nhiều thị trường hơn.
Realme cũng chính thức bước vào lĩnh vực IoT, tuyên bố sẽ tạo ra một hệ sinh thái AIoT thông minh đầy đủ kịch bản cho người dùng trẻ trên toàn thế giới. Công ty đã ra mắt nền tảng phần mềm xương sống, Realme Link. Dựa vào Realme Link, nó có thể liên kết bốn loại sản phẩm thông minh chính (màn hình thông minh, loa thông minh, tai nghe Bluetooth và smartwatch) thông qua điện thoại thông minh để kết nối nhiều loại sản phẩm AIoT.
Cụ thể, Realme có kế hoạch hoàn thành bố cục sinh thái IoT trong một năm, bao gồm ba kịch bản là cá nhân, gia đình và du lịch. Kịch bản cá nhân bao gồm các thiết bị đeo được như tai nghe và đồng hồ, kịch bản gia đình bao gồm TV, loa thông minh, máy ảnh, robot lau nhà... và kịch bản du lịch bao gồm hành lý, bộ sạc xe hơi, sạc dự phòng... Được biết, Realme sẽ phát hành hơn 20 sản phẩm AIoT trong năm 2020.
Theo gizchina