23-02-2020, 02:20

Galaxy S20 cho chúng ta biết gì về dòng Galaxy Note 20 sắp tới

Vào giữa tháng 2, loạt Samsung Galaxy S20 đã được ra mắt, cho thấy tầm nhìn của Samsung đối với điện thoại thông minh vào năm 2020. Vậy những sản phẩm này cho chúng ta biết gì về dòng Galaxy Note 20 sắp tới.

Galaxy S20 cho chúng ta biết gì về dòng Galaxy Note 20 sắp tới
Mặc dù chúng ta có thể thấy một số tính năng từ các thiết bị Galaxy S20 hàng đầu chuyển tiếp xuống các thiết bị Galaxy A giá rẻ hơn và có thể là máy tính bảng Galaxy Tab S, các điện thoại quan trọng khác trong năm của Samsung sẽ chính là Galaxy Note 20. Dòng flagship thứ hai này có khả năng được ra mắt vào khoảng tháng 8 và dự kiến được trang bị các công nghệ hàng đầu của Samsung.
Chúng ta chưa nghe nhiều về Samsung Galaxy Note 20, khi mà các tin rò rỉ và tin đồn cũng như các tính năng được xác nhận chính thức. Nhưng, nếu xem xét kỹ về dòng Galaxy S20 mới, chúng ta có thể đưa ra một vài dự đoán.

Tất cả sẽ hỗ trợ 5G

Với việc ra mắt dòng Galaxy S20 mới, chúng ta thấy rằng Samsung đang cam kết hỗ trợ mạng 5G cho mọi flagship của công ty trong tương lai. Điều đó có nghĩa là rất có khả năng mỗi model Galaxy Note 20 sẽ đều có kết nối mạng 5G. Trước đó, Galaxy Note 10 và Note 10 Plus đều có phiên bản 5G, nhưng không phải tất cả các khu vực đều có phiên bản 5G của cả hai và phiên bản 4G nói chung là phổ biến hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu Samsung tiếp tục đẩy mạnh 5G, có thể sẽ không có phiên bản 4G nào cho Galaxy Note 20, ít nhất là ở hầu hết các thị trường.

Tính năng camera

Trong khi máy ảnh Samsung Galaxy S20 nhận được nâng cấp phần cứng vừa phải so với sản phẩm tiền nhiệm Galaxy S10, hầu hết các cải tiến về chụp ảnh đều tập trung vào Galaxy S20 Ultra và các tính năng phần mềm mới trong ứng dụng chụp ảnh.
Ví dụ Samsung Galaxy S20 có chế độ chụp ảnh Single Take (chụp ảnh từ tất cả các ống kính của máy cùng một lúc), quay video 8K và zoom kỹ thuật số 30x. Sự gia tăng của các chế độ chụp ảnh và quay video, mặc dù có phần cứng máy ảnh tương đối giống nhau, cho thấy Samsung đang tập trung vào phần mềm xử lý hậu kỳ cùng hầu hết các thủ thuật và tính năng thú vị.
Có lẽ, chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy Note 20 đi kèm với camera gần như tương tự dòng Galaxy S20 mới, nhưng có thêm một loạt chế độ chụp và tùy chọn mới trong cách bạn chụp ảnh so với dòng sản phẩm tiền nhiệm năm ngoái.

Tập trung vào chất lượng màn hình

Tại buổi ra mắt Galaxy S20, Samsung đã dành nhiều thời gian để nói về chất lượng màn hình. Dòng sản phẩm Galaxy S series mới có màn hình WQHD + với tần số quét 120Hz và HDR10 +. Sự tập trung vào màn hình là một hướng đi đúng đắn của công ty Hàn Quốc vào năm 2020, vì vậy họ cũng sẽ không muốn lệch hướng trên dòng Galaxy Note 20.
Hiện tại, Galaxy Note 10 Plus có màn hình QHD +, nhưng Galaxy Note 10 thông thường chỉ có màn FHD +. Cả hai đều có màn hình tần số quét 60Hz. So với rất nhiều điện thoại khác, chúng có màn hình tuyệt vời, nhưng để so sánh với dòng Galaxy S20 mới thì chắc chắn là một sự 'cách biệt' về về chất lượng. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy dòng Samsung Galaxy Note 20 có thể đến với màn hình tần số quét 144Hz giống như một số điện thoại chơi game hàng đầu sắp ra mắt khác.

Màn hình rất lớn

Không có phiên bản 'Lite' hoặc 'E của dòng Galaxy S20 và Samsung còn giới thiệu thêm một chiếc S20 siêu khổng lồ dưới dạng Galaxy S20 Ultra. Chiếc máy này lớn hơn so với những người anh em khác trong gia đình không chỉ ở kích thước, mà còn ở thông số camera sau ấn tượng hơn và pin lớn hơn.
Vì vậy, nếu Samsung đang tập trung vào các điện thoại lớn, hàng đầu thay vì các sản phẩm giá rẻ hơn, chúng ta có thể thấy Galaxy Note 20 Ultra hoặc một cái gì đó tương tự. Đó cũng có thể là một thiết bị có bút stylus thuộc dạng lai giữa điện thoại và máy tính bảng khi xem xét về kích thước màn hình. Điều này có thể sẽ giúp ích cho người dùng trong nhiều trường hợp, khi bút S Pen làm cho Galaxy Note 20 Ultra trở thành một máy tính bảng bỏ túi theo đúng nghĩa.

Camera selfie đục lỗ

Khi các thiết bị Samsung Galaxy S10 ra mắt với camera selfie đục lỗ, công ty tuyên bố họ đã lên kế hoạch bỏ thiết kế này càng sớm càng tốt. Một năm sau, công ty không chỉ sử dụng lại camera dạng này, mà còn hoàn thiện nó bằng cách làm cho lỗ đục nhỏ hơn và áp dụng cho nhiều các sản phẩm thuộc nhiều phân khúc hơn.
Các sản phẩm trong dòng Galaxy S20 mới đã ra mắt với màn hình đục lỗ với camera selfie nằm đúng vị trí tương tự như trên dòng Samsung Galaxy Note 10 năm ngoái. Do vậy, Samsung có vẻ như vẫn áp dụng thiết kế này trong tương lai gần và dòng Galaxy Note 20 cũng có thể vẫn sử dụng camera đục lỗ ở chính giữa phía trên màn hình.
Theo techradar