22-02-2020, 15:10

Camera Galaxy S20 Ultra với một loạt tính năng siêu đỉnh chưa từng có

Galaxy S20 Ultra sở 5 camera, cảm biến 108MP, có thể zoom 100x, quay video chất lượng 8K và một loạt tính năng siêu đỉnh chưa từng được trang bị trên các smartphone nào trên thị trường hiện nay.
Galaxy S20 Ultra đánh là chiếc điện thoại cao cấp nhất trong dòng Galaxy S, cao cấp hơn cả chiếc Galaxy S20 Plus. Điểm nhấn lớn nhất của Galaxy S20 Ultra đến từ cụm camera sau. Điện thoại được trang bị hệ thống 4 camera sau và 1 camera selfie. Dù là camera trước hay sau, S20 Ultra cũng sở hữu những cảm biến lớn nhất trên thị trường hiện nay.
Camera Galaxy S20 Ultra với một loạt tính năng siêu đỉnh chưa từng có

S20 Ultra có hệ thống 4 camera sau. Bao gồm camera chính 108MP hỗ trợ lấy nét theo pha, chống rung quang học, có khẩu độ f/1.8, cảm biến 1/1,33 inch. Một camera góc siêu rộng 12MP khẩu độ f.2.2. Một camera tele 48MP khẩu độ f/3.5 và cuối cùng là camera đo độ sâu DepthVision.

Bên cạnh đó, camera selfie cũng không hề thua kém. Camera selfie có độ phân giải 40MP, hỗ trợ lất nét theo pha và khẩu độ f/2.2.

Quay video 8K siêu nét, quay video chống rung

Việc quay video chất lượng 8K là một ý tưởng hay, ngay cả khi chỉ xem trên TV 4K. Với video chất lượng 8K người dùng có thể cắt thành ảnh mà không bị mất các chi tiết. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa ảnh và video một các dễ dàng hơn dù bạn xuất ra các định dạng 12MP và 108p.

Galaxy S20 Ultra có thể quay phim độ phân giải chuẩn 8K. Chất lượng này sắc nét gấp 4 lần chuẩn 4K UltraHD. Và chất lượng gấp 16 lần chuẩn Full HD. Những đoạn phim từ S20 Ultra có thể truyền phát trên những TV 8K màn hình lớn 100 inch. Thậm chí nó có thể phát trên màn hình của rạp chiếu phim mà chất lượng hình ảnh vẫn sắc nét và sống động.

Những đoạn video 8K của Galaxy S20 Ultra có chất lượng cao. Khi người dùng thấy một khoảnh khắc thú vị trong video, hoàn toàn có thể trích xuất thành một hình ảnh. Hình ảnh được trích xuất có độ phân giả lên tới 33MP cực kỳ rõ nét.

Galaxy S20 Ultra được trang bị công nghệ AI tiên tiến và tính năng chống rung quang học giúp máy có thể quay video chuyển động mượt mà nhất. Chỉ cần bật tính năng chống rung người dùng có thể quay những hoạt động thể dục thể thao với chất lượng cao.

Khả năng zoom tối đa 100x, chụp đêm xuất sắc

Camera chính với độ phân giải 108MP, vượt xa độ phân giải 12MP của camera điện thoại thông thường. Camera trên S20 Ultra có thể chụp được những bức ảnh siêu nét. Camera kết hợp với camera tele, thiết bị mang đến khả năng phóng to ảnh đầy ấn tượng.

Máy có thể zoom quang học 4x, zoom lai 10x và thậm chí là zoom kỹ thuật số 100x. Với khả năng zoom quang học, chất lượng ảnh không thay đổi so với những cảnh vật người dùng thấy. Còn khả năng zoom lai và zoom kỹ thuật số chất lượng sẽ giảm đi đôi chút, nhưng chất lượng giảm nhưng chất lượng vẫn rất tuyệt.

Cảm biến 108MP của S20 Ultra có kích thước là 1/1,33 inch. Samsung còn sử dụng phương pháp ghép điểm ảnh khi ghép 9 điểm ảnh làm 1 và đưa ra bức ảnh cuối cùng có độ phân giải 12MP như thông thường nhưng kích thước điểm ảnh lên tới 2,4um. Kích thước điểm ảnh này cao vượt trội so với thế hệ trước Galaxy S10.

Với điểm ảnh lớn, Galaxy S20 Ultra có thể thu được rất nhiều ánh sáng khi chụp đêm. Điện thoại còn có chế độ Night Mode, chụp nhanh nhiều tấm hình và ghép lại để đưa ra kết quả cuối cùng tốt nhất. Nhờ vậy, ảnh chụp đêm bằng S20 Ultra sẽ có độ chi tiết cao. Hình ảnh chụp cũng sẽ ít nhiễu, độ sáng và độ tương phản tốt.

Camera selfie 40MP

Việc nâng cấp camera selfie lên 40MP là một tin vui cho những tín đồ của chụp ảnh selfie. Camera này còn cao cấp hơn camera sau cuarnhieeuf smartphone khác. Chính vì thế ảnh 'tự sướng' sẽ trở nên sắc nét, vượt trội.

Samsung tiếp tục sử dụng phương pháp ghép 4 điểm ảnh làm một để bức ảnh cuối cùng. Dù có độ phân giải 10MP nhưng điểm ảnh lớn hơn nhiều để vẫn đảm bảo giữ được chi tiết dù là chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Điều này đồng nghĩa với việc những bức ảnh selfie thiếu sáng của Galaxy S20 Ultra sẽ vô cùng ấn tượng.

Tính năng Night Hyperlapse

Đây là tính năng thường thấy trên những bộ phim điện ảnh. Một đoạn video chớp nhoáng với những phương tiện di chuyển, những ánh đèn giữa cảnh đêm tuyệt đẹp. Nhờ công nghệ ánh sáng tăng cường và cảm biến camera chất lượng, S20 Ultra có thể phơi sáng trong thời gian dài. Qua đó sẽ tạo nên những vệt sáng đẹp rực rỡ.

Chế độ Pro Mode

Đây là một chế độ rất thích hợp dành cho những người chuyên nghiệp và hiểu sâu về nhiếp ảnh. Chế độ Pro Mode cho phép người dùng thiết lập bằng tay mọi thông số như ISO, tốc độ màn trập, thời gian phơi sáng, … giống như trên chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Di Động Việt