21-02-2020, 14:20

iPhone giá rẻ mới của Apple sẽ có cái tên gọi hoàn toàn khác biệt

Không phải iPhone 9 hay iPhone SE 2, mẫu iPhone giá rẻ mới của Apple sẽ có cái tên gọi hoàn toàn khác biệt.

Apple dự kiến sẽ tiết lộ một mẫu iPhone hoàn toàn mới vào tháng tới, chiếc điện thoại mà rất nhiều người dùng đã yêu cầu. Mẫu máy mới thường được gọi là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2. Nhiều nguồn tin cho rằng nó sẽ là một chiếc iPhone 8 được nâng cấp với cảm biến vân tay Touch ID và chip A13 mạnh mẽ mà Apple từng trang bị bên trong dòng iPhone 11.

Những rò rỉ trước đây đã gọi chiếc điện thoại này là iPhone SE 2 hoặc iPhone 9, và cả hai tên đó đều có ý nghĩa. Thiết bị giống iPhone 8 này sẽ là chiếc điện thoại giá cả phải chăng nhất của Apple kể từ sau khi iPhone SE được ra mắt và nó sẽ có thiết kế giống với iPhone 8. Tuy nhiên, cả iPhone SE 2 và iPhone 9 đều không phải là cách đặt tên lý tưởng và Apple cũng đã phải vật lộn với kế hoạch đặt tên iPhone trong những năm gần đây. Giờ đây, một rò rỉ mới cho biết Apple có một cái tên khác dành cho chiếc điện thoại 4,7 inch sắp ra mắt, và sẽ là một bất ngờ lớn lớn mà không nhiều người nghĩ tới.

iPhone giá rẻ mới của Apple sẽ có cái tên gọi hoàn toàn khác biệt
Vào năm 2017 khi các Apple bắt đầu gặp vấn đề về đặt tên cho các dòng iPhone. Thế hệ kế nhiệm iPhone 7 và iPhone 7 Plus lại không phải là iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Thay vào đó, Apple đã nhảy thẳng vào iPhone 8/8 Plus và sau đó ra mắt iPhone X (phát âm là iPhone Ten). Năm sau đó đã cho chúng tôi iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max, thay cho iPhone 8s hay iPhone 9. Sau đó, cấu trúc đặt tên iPhone 11 có vẻ dễ hiểu nhưng vẫn khá khó đọc được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Và bây giờ người dùng hy vọng Apple sẽ ra mắt iPhone 12 vào tháng 9, một cái tên có thể sẽ đi theo cấu trúc của năm ngoái bằng cách thêm Pro và Pro Max.
Không giống như MacBook và iPad thì iPhone không cần hệ thống đánh số hợp lý, Apple không phải dùng đến các con số để giúp người mua hiểu đâu là chiếc iPhone rẻ nhất.
Đó là lý do tại sao sử dụng một cách đặt tên đơn giản hơn cho iPhone để loại bỏ hệ thống đánh số sẽ có ý nghĩa rất lớn và đó là điều mà Apple được cho là đang lên kế hoạch cho sản phẩm mà bấy lâu nay đã đề cập là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2. Chưa có một chiếc máy nào với tên gọi đơn thuần là “iPhone” nào kể từ khi model ban đầu được ra mắt, do đó việc quay trở lại tên gọi cơ bản sẽ là rất tuyệt vời, đặc biệt là với những gì Samsung đã làm với Galaxy S20 trong năm nay về tên của sản phẩm.
Tin đồn xuất phát từ kênh YouTube FrontPageTech, cho biết họ đã nhận được thông tin từ một nguồn thân cận với Apple. iPhone sẽ là cái tên rõ ràng hơn cho một sản phẩm đã giành được bản cập nhật hàng năm, một sản phẩm có thể là liều thuốc cho hệ sinh thái Apple cho hàng triệu người dùng mới.
Nguồn tin cho biết thêm rằng Apple sẽ ra mắt hai mẫu iPhone với dung lượng lưu trữ khác nhau bao gồm phiên bản 64GB giá 399 USDvà mẫu 128GB giá 449 USD.
Theo: BGR