21-09-2016, 09:29

Màn hình iPhone 7 rất tốt nhưng vẫn thua Galaxy Note 7!

Trang công nghệ DisplayMate vừa tiến hành đánh giá chi tiết màn hình của iPhone 7 bằng máy móc chính xác, kết quả cho thấy khả năng hiển thị của iPhone 7 rất tốt nhưng vẫn không thể vượt qua được chiếc Galaxy Note 7.

DisplayMate cho biết màn hình trên iPhone 7 là màn hình LCD có màu sắc chính xác nhất, tốt hơn tất cả các màn hình di động, TV 4K hay các loại máy tính khác. iPhone 7 còn phá vỡ nhiều kỷ lục về công nghệ màn hình như độ sáng cao nhất, độ tương phản cao nhất khi so sánh với các màn hình IPS khác với óc nhìn rộng và độ phản chiếu thấp.

Tuy nhiên nếu so với màn hình OLED sử dụng trên Galaxy Note 7 thì iPhone 7 vẫn không thể đánh bại – trang công nghệ TechRadar cho biết. Nguồn tin còn phát biểu rằng gam màu DCI-P3 trên Note 7 có thể hiển thị màu sắc chuẩn rạp phim và khả năng hiển thị ngoài trời rất xuất sắc.

DisplayMate cũng nhấn mạnh: 'LCD là công nghệ màn hình rất tốt cho máy tính bảng, TV nhưng đối với smartphone thì OLED có nhiều ưu điểm hơn như mỏng, nhẹ hơn viền màn hình nhỏ hơn và khả năng uốn cong cùng tích hợp tính năng màn hình luôn bật”.

Trang tin Wire cho biết thêm, công nghệ LCD của Apple sử dụng trên iPhone 7 đã đạt đến giới hạn công nghệ của màn hình LCD. Có nghĩa là cho dù cải tiến thế nào thì cũng không thể vượt qua được màn hình OLED, có lẽ vì thế tin đồn năm sau Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho iPhone là sự thật.

 

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục