7-02-2020, 12:20

Mẹo cập nhật tình hình các chuyến bay và săn vé giá rẻ ngay trên Google

Mẹo cập nhật tình hình các chuyến bay và săn vé giá rẻ ngay trên Google

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi phải suy nghĩ xem mua vé máy bay ở đâu giá tốt nhất, thời điểm nào ít người mua nhất,... Nếu bạn đã từng và đang gặp phải vấn đề trên thì chính xác những gì trong bài viết này sẽ là những thứ bạn cần. Và sau đây là mẹo giúp bạn tìm mua vé máy bay giá tốt, phù hợp nhu cầu của bạn.

Giới thiệu web tra cứu vé máy bay trên Google

Để có thể tra cứu được giá vé máy bay cũng như lịch trình, giá vé tăng giảm thông qua biểu đồ bạn cần truy cập vào đường dẫn google.com/flights. Đây là công cụ được cung cấp bởi Google, một ông lớn trong giới công nghệ mà ai cũng biết đến, vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về thông tin mà web này cung cấp.

Ưu điểm:


Thông tin chính xác
Nhanh chóng tiện lợi, có thể làm trên cả máy tính lẫn smartphone

Nhược điểm:


Giao diện chưa đẹp, hơi rối mắt

Một số mẹo khi tra cứu giá vé máy bay trên web của Google

1. Tìm giá vé tốt nhất

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web theo đường dẫn phía dưới.


Google Flights

Sau khi đã vào được web bạn chọn điểm xuất phát (mặc định sẽ chọn theo định vị trên smartphone hay máy tính của bạn) và chọn điểm đến. Ngay lập tức một danh sách các chuyến bay theo các hãng khác nhau hiện ra, lúc này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng so sánh và chọn ra giá vé tốt nhất cho bản thân.

2. Lọc kết quả tìm kiếm theo nhu cầu cá nhân

Để thuận tiện cho người dụng, Google đã cung cấp cho người dùng các lựa chọn để lọc kết quả tìm kiếm theo như ý muốn. Các lựa chọn lọc như vé khứ hồi, hành lí, thời gian, hãng máy bay, giá,... Được hiện rõ ràng dễ nhìn, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tim vé máy bay.

3. Xem biểu đồ giá vé theo ngày

Ngoài cách so sánh giá vé giữa các hãng với nhau thì vẫn còn một cách khác đó là chọn ngày ít người mua vé khiến giá vé giảm và lúc đó bạn sẽ được giá vé như mong muốn.

Để làm điều đó trên web Google Flights, bạn truy cập vào web kéo xuống dưới sẽ thấy mục biểu đồ giá. Mục này sẽ giúp bạn theo dõi giá vé thay đổi như thế nào trong những ngày tiếp theo và dựa vào đó bạn có thể chọn ngày mua vé hợp lí để có giá tốt nhất.

Lưu ý: Nếu vào web mà chỉ thấy toàn tiếng Anh bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch trên góc trái, chọn mục Change Language và chọn Tiếng Việt.

Như vậy, chỉ với vài mẹo sử dụng web Google Flights bạn đã có thể mua vé máy bay với giá tốt và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để mọi người cùng biết nhé.


Biên tập bởi Phan Phú Trung