7-02-2020, 10:50

Đánh giá các tin đồn về dòng flagship Samsung Galaxy Note 20

Kể từ khi dòng Galaxy Note 10 ra mắt, dòng điện thoại đã mở ra kỷ nguyên mới cho điện thoại thông minh. Samsung một lần nữa bước sang một thời đại mới với dòng Galaxy Note 20. Dòng flagship mới sẽ có nhiều tính năng mới hơn và loại bỏ đi những cái cũ.
Với một số tin đồn về các thiết bị như hiện nay, vẫn chưa rõ chính xác các thiết bị sẽ được trang bị những gì. Hiện vẫn còn một số suy đoán để có thể hoàn chỉnh. Cùng đánh giá về các tin đồn để xem dòng flagship mới có những gì nhé!

Thiết kế và hiển thị

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện nay đang nổ lực để 'giấu' camera selfie của các điện thoại mới để mang lại một mặt trước toàn màn hình với các viền tối thiểu xung quanh. Một số thương hiệu đang thử nghiệm các mô-đun cơ học khác nhau, có thể lật camera phía sau hoặc bật camera selfie từ bên trong thân máy. Các thương hiệu khác thì chỉ áp dụng đơn giản là thêm một màn hình phụ ở mặt sau của điện thoại, người dùng có thể sử dụng khi cần dùng máy ảnh và màn hình cùng lúc.

Đánh giá các tin đồn về dòng flagship Samsung Galaxy Note 20

Samsung hiện nay vẫn chưa thực sự quan tâm đến một trong những điều này khi nói đến các điện thoại hàng đầu của mình. Trước đó, Samsung đã trang bị một mô-đun bật lên trên Galaxy A80. Thiết kế này trông khá tuyệt, nhưng nó lại chiếm một không gian khá lớn trong điện thoại.

Cho đến hiện nay, có tin đồn cho rằng Galaxy S20 sẽ đi kèm với màn hình Infinity-O với lỗ bấm ở mặt trước để chứa camera selfie. Còn đối với dòng Note 20, rất có khả năng công ty sẽ sản xuất một camera selfie ẩn ngay dưới bảng điều khiển AMOLED của mình. Khi không sử dụng, máy ảnh sẽ được bao phủ bởi các pixel phát sáng. Khi sử dụng, một phần của màn hình bao phủ nó sẽ tắt để tiết lộ cảm biến ẩn.

Tin đồn về công nghệ này đã xuất hiện vài tháng qua bởi trước đó công nghệ này được một vài nhà sản xuất Trung Quốc đã trình diễn nó trên các điện thoại nguyên mẫu. Vì vậy, có thể Galaxy Note 20 sẽ là chiếc flagship đầu tiên của Samsung loại bỏ giải pháp notch/cutout để sở hữu một các thiết kế camera selfie mới. Hoặc ít nhất, công ty sẽ áp dụng lại các thiết kế như trên Galaxy Note 10.

Dòng Galaxy Note của Samsung sở hữu một thiết kế máy hình chữ nhật, nên người dùng có thể mong đợi Note 20 sẽ tiếp tục đi theo xu hướng này. Máy cũng sẽ có một mô-đun máy ảnh ở phía sau. Một tin đồn với bản phác thảo Galaxy Note 20 đã khẳng định thiết kế này.

Phần cứng

Một năm nữa, mỗi năm sẽ ra mắt một chipset khác nhau. Tất nhiên, Galaxy Note 2020 sẽ được cung cấp phần cứng của năm 2020. Các thiết bị được bán tại thị trường Mỹ sẽ được cung cấp bởi chipset Snapdragon 865 của Qualcomm. Con chip này sẽ được xây dựng trên quy trình 7nm, việc sản xuất sẽ sử dụng một thứ gọi là in khắc cực tím (EUV). Nó sẽ làm cho quá trình sản xuất 7nm dễ dàng hơn và nhiều người suy đoán điều này sẽ giúp các nhà sản xuất có thể xây dựng chip hiệu quả hơn.

Một báo cáo khác tuyên bố rằng Samsung có thể đang giảm xuống 3nm và suy đoán rằng chip Exynos cho Note 20 quốc tế có thể là bộ xử lý đầu tiên được xây dựng trên quy trình đó. Samsung có thể muốn phiên bản điện thoại của Mỹ và quốc tế gần giống nhau về thông số kỹ thuật và hiệu suất. Vì vậy, neeys Note 20 có chipset Snapdragon 865 thfi đối tác Exynos có thể cũng sẽ có chip 7nm.

Hiện nay, các flagship đang được chú trọng về tính năng 5G. Vậy công ty sẽ tìm cách tích hợp modem 5G vào chipset. Theo đánh giá, có vẻ như Note 20 tại Mỹ cũng sẽ được trang bị đầy đủ 5G khi xuất xưởng.

Hơn nữa, trong các báo cáo gần đây cho thấy để có thể chạy đa nhiệm nhanh hơn. Thế hệ flagship tiếp theo của Samsung sẽ có hỗ trợ RAM LPDDR5X đi kèm và Samsung sẽ trang bị cho dòng Note kế tiếp các mô-đun 12GB RAM tiêu chuẩn.

Máy ảnh

Máy ảnh trên dòng Galxy S và Galaxy Note khá tuyệt vời trong một số năm nay. Nhưng về cơ bản, Samsung vẫn sử dụng các cảm biến tương tự kể từ thời Galaxy S7. Những cải tiến cho toàn bộ mô-đun máy ảnh như kích thước khẩu độ và ống kính, các thuật toán hâu kỳ phần mềm đã giúp máy đi kịp thời đại. Thị trường hiện nay đang trở lại cuộc chiến megapixel với zoom lai được sử dụng làm vũ khí mới, có lẻ như Samsung phải đưa ra một cái gì đó mới hơn cho dòng điện thoại mới.

Theo những gì rò rỉ, camera Galaxy S20 sẽ là một bước tiến vượt bậc. Trên thực tế, S20 Plus sẽ cho phép zoom lai lên đến 100 lần, máy có chế độ ban đêm nâng cao và chế độ quay video 8K chuyên nghiệp. Vì dòng Note có bút S-PEN tạo sự khác biệt, người dùng hi vọng ở dòng Note 20 sẽ có các tính năng tương tự và một số tinh chỉnh mới hơn.

Galaxy Note 10 là một bước tiến cho thiết kế và sử dụng của Samsung khi nói đến các thiết bị cầm tay của mình. Máy được thiết lập để tạo ra các hệ sinh thái lớn hơn, trang bị nhiều tính năng hấp dẫn.

Có thể các thiết bị dòng Note 20 sẽ được đến vào tháng 8 năm 2020. Mức giá dự đoán có thể bắt đầu ở mức 1399 USD. Tuy nhiên, mọi thứ hiện tại chỉ vẫn ở mức tin đồn. Sẽ có thêm nhiều thông tin rò rỉ về thiết bị trong thời gian tới. Cùng theo dõi để cập nhật tin mới nhất trong thời gian tiếp theo.

Nguồn: Phonearena