20-09-2016, 20:57

Khắc phục vấn đề không thể sử dụng những tính năng iMessage

iOS 10 được phát hành, mang đến vô tận những trải nghiệm thú vị, nếu màn hình khóa chỉ thay đổi cách mở khóa và các widgets thì iMessage như một bước nhảy vọt và đột phá khi Apple đã cho phép tích hợp các app bên thứ 3 vào con cưng của mình.

Tuy nhiên, bạn có từng gặp phải trường hợp sau khi nâng lên iOS 10 nhưng lại không tận hưởng được các tiện ích từ iOS 10 chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thoát nguy khi không sử dụng được các tính năng mới từ iOS 10.

Các tính năng mới của iMessage như một thứ 'gia vị” cho cuộc trò chuyện. Thay vì phải nhắn tin với nhau bằng những dòng tin nhắn tẻ nhạt thì giờ đây bạn có thể mở thêm các hiệu ứng như phóng to chữ, ẩn giấu nội dung,… Những hiệu ứng này phần nào tăng thêm mức độ biểu cảm cho tin nhắn.

Thế nhưng vì một lí do nào đó những hiệu ứng này đều không hoạt động khi nâng cấp lên iOS 10. Vậy có phải do lỗi từ phiên bản iOS? Chỉ cần đọc hết bài viết, bạn sẽ có câu trả lời.

Để mọi thứ quay lại nguyên vẹn, bạn hãy vào Cài đặt chung > Trợ năngtắt tính năng Giảm chuyển động  lên. Được biết Giảm chuyển động ngoài  mục đích chính là dành cho người có khiếm khuyết về thị giác, thì nó còn được nhiều người dùng sử dụng do khiến máy chạy nhanh hơn.

Tắt nó đi, và tất cả mọi hiệu ứng iMessage đều hoạt động trở lại bình thường.

Vậy nên, nếu bạn đang bật Giảm chuyển động thì bạn phải đánh đổi những tính năng khác từ iOS 10. Theo bạn, có nên đánh đổi không? Hãy cùng chia sẻ bên dưới nhé.


  • Mặt trái iOS 10: ứng dụng Music trở nên không thân thiện nữa
  • iOS 10: Màn hình khóa - phiền phức hay sự thay đổi tuyệt vời


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN iPHONE 7 KHI CÓ HÀNG

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục