2-02-2020, 18:00

Tổng hợp sự kiện công bố doanh thu của Apple với nhiều điểm đáng chú ý

Trong quý, Apple đã công bố doanh thu 91,8 tỷ đô la và lợi nhuận ròng hàng quý là 22,2 tỷ đô la, tương đương 4,99 đô la trên mỗi cổ phiếu pha loãng, so với doanh thu là 84,3 tỷ đô la và lợi nhuận ròng hàng quý là 20,0 tỷ đô la, tương đương 4,18 đô la cho mỗi cổ phiếu. Quý này là quý tốt nhất trong lịch sử của Apple về doanh thu và lợi nhuận, đứng đầu quý tài chính đầu tiên của năm 2018.

Tổng hợp sự kiện công bố doanh thu của Apple với nhiều điểm đáng chú ý

Tỷ suất lợi nhuận gộp trong quý là 38,4%, so với 38,0% trong quý trước, với doanh thu quốc tế chiếm 61% doanh thu. Apple cũng tuyên bố khoản thanh toán cổ tức sắp tới là 0,77 USD cho mỗi cổ phiếu, phải trả ngày 13/2 cho các cổ đông của hồ sơ kể từ ngày 10/2.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết, chúng tôi rất vui mừng được báo cáo doanh thu hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay của Apple, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro của chúng tôi và các kỷ lục mọi thời đại cho Dịch vụ và thiết bị đeo tay. Trong suốt kỳ nghỉ, các thiết bị tăng trưởng mạnh mẽ và hiện đã đạt hơn 1,5 tỷ thiết bị được sử dụng trên toàn cầu. Chúng tôi xem đây là một minh chứng mạnh mẽ cho sự hài lòng, gắn kết và lòng trung thành của khách hàng - và là động lực lớn cho sự phát triển của chúng tôi trên toàn công ty.

Apple cũng đưa ra kế hoạch cho quý hai năm tài khóa 2020 bao gồm doanh thu dự kiến ​​là 63-67 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp từ 38 đến 39%.

Những thông tin đáng chú ý khác trong sự kiện

iOS 13 đã được cài đặt trên 77% iPhone được ra mắt trong bốn năm qua

Mới đây, Apple đã cập nhật trang hỗ trợ App Store trên trang web dành cho Nhà phát triển của mình với các số liệu mới về tỷ lệ cài đặt hệ điều hành iOS 13 và iPadOS 13.

Kết quả cho thấy, iOS 13 đã chạy trên 70% tổng số tất cả các loại thiết bị hỗ trợ iOS. Điều này có nghĩa là cứ 10 sản phẩm iOS hiện nay thì có 7 sản phẩm cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Ấn tượng hơn, tỷ lệ chấp nhận lên tới 77% khi chỉ các thiết bị được giới thiệu trong vòng 4 năm qua được xem xét nâng cấp lên phiên bản mới này. Trước đó, sau hơn 3 tháng thử nghiệm với bản beta, Apple đã chính thức tung ra iOS 13 cho iPhone trên toàn thế giới vào 00h00 ngày 20/9.

Ngoài ra, Apple còn chia sẻ thêm rằng 79% các mẫu iPad ra mắt trong 4 năm qua hiện đang chạy iPadOS 13, 19% chạy iOS 12 và 2% còn lại vẫn còn đang sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn. Còn nếu tính luôn cả các mẫu iPad ra mắt từ trước đến nay thì hiện 57% thiết bị đang dùng iPadOS 13, 27% chạy iOS 12 và 16% chạy các phiên bản iOS cũ hơn. Điều này cho thấy có khá nhiều iPad cũ vẫn đang được được người dùng sử dụng.

iPhone 11 là model bán chạy nhất mỗi tuần trong quý 12

Báo cáo mới nhất cho thấy iPhone 11 là thiết bị bán chạy nhất trong mỗi tuần của tháng 12. Điều này đã được tiết lộ bởi CEO Tim Cook của Apple tại cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 năm 2020.

Trước đó, iPhone XR cũng là iPhone bán chạy nhất của Apple mỗi tháng kể từ khi phát hành. Và giờ đây, vị trí này đã được thay thế bởi người kế nhiệm của nó là iPhone 11. Được biết, mẫu iPhone mới của Apple mang lại trải nghiệm tương tự như dòng iPhone 11 Pro, mặc dù nó bị cắt giảm một vài tính năng để có được mức giá 699 USD, bao gồm việc sử dụng màn hình LCD và lược bỏ ống kính tele.

Doanh thu dịch vụ đạt mức cao kỷ lục, lên tới 12.7 tỷ USD

Trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019, mảng dịch vụ của Apple đã mang về 12.7 tỷ USD, tăng từ 10.9 tỷ USD trong quý trước, tương ứng với mức tăng trưởng 17%. Được biết, trong năm 2019 Apple đã tập trung rất nhiều vào các dịch vụ, giới thiệu Apple News+, ‌Apple TV‌+, ‌Apple Arcade‌ và Apple Card. Tất cả những điều này đã đóng góp cho sự phát triển dịch vụ của công ty.

Mảng thiết bị đeo của Apple đạt kỷ lục mới trong Q1

Danh mục thiết bị đeo đã đạt doanh thu 10 tỷ đô la trong quý này, tăng từ 7,3 tỷ đô la một năm trước, với cả Apple Watch và AirPods đều lập kỷ lục doanh thu mới. Phân khúc này cũng bao gồm tai nghe Beats và HomePod. Hơn 75% người mua Apple Watch là người dùng mới. Trong một lần đầu tiên khác, thiết bị đeo tay hiện đã vượt qua doanh thu của Mac và có quy mô của một công ty Fortune 150.

Nguồn: macrumors