1-02-2020, 10:30

Huawei P40 series rất có thể sẽ có giá bán rẻ hơn các thế hệ trước

Trong vài năm qua, Huawei P đã trở thành dòng smartphone sở hữu camera chất lượng hàng đầu; cạnh tranh với cả Galaxy Note và iPhone. Năm nay, hãng sẽ tiếp tục cho ra mắt Huawei P40 series và rất có thể giá của nó sẽ rẻ hơn các thế hệ trước.

Huawei P40 series rất có thể sẽ có giá bán rẻ hơn các thế hệ trước

Giá dự kiến của Huawei P40 series

Năm nay, dòng Huawei P40 chuẩn bị ra mắt sẽ giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với hãng. Thứ nhất là vì chiếc smartphone này sẽ phải tiếp nối sự thành công của P30 Pro; sản phẩm sở hữu camera chất lượng hàng đầu. Thứ hai là vì thiết bị sẽ ra mắt mà không có dịch vụ của Google. Và để thuyết phục người dùng mua máy thì có lẽ hãng sẽ giảm giá của Huawei P40 series.

Theo @ RODENT950 (Teme), dòng P40 khi ra mắt sẽ có giá rẻ hơn thế hệ trước. Ông nói rằng giá của Huawei P40 series sẽ dao động trong khoảng từ 3599 nhân dân tệ ~ 12 triệu đồng đến 6599 nhân dân tệ ~ 22 triệu đồng tại Trung Quốc. Còn ở Châu Âu, P40 dự kiến sẽ có giá khoảng € 599 ~ 15 triệu đồng. Trong khi đó giá của P40 Pro sẽ rơi vào khoảng € 799 ~ 20.4 triệu đồng. Sản phẩm sẽ có thêm một phiên bản cao cấp với giá dự kiến là từ € 1000 ~ 25.5 triệu đồng.

Huawei sẽ phát triển ứng dụng riêng cho dòng P40

Huawei P30 Pro là một trong những flagship camera tốt nhất năm 2019. Theo những tin đồn và rò rỉ gần đây, Huawei P40 Pro; Pro PE (Phiên bản cao cấp) sẽ tiếp nối sự thành công này.

Việc giảm giá toàn bộ dòng sản phẩm là một cách khá thông minh để bù đắp cho sự thiếu hụt của các dịch vụ của Google. Trong một năm qua, Huawei đã tích cực làm việc để phát triển các ứng dụng mới nhằm thay thế Google. Chính vì vậy, dòng P40 sẽ ra mắt với dịch vụ Huawei Mobile (HMS).

Vào năm ngoái, Google đã tiết lộ rằng họ mất tới $40 ~ 926 nghìn đồng tiền phí để tải trước GAPP trên smartphone Android ở châu Âu. Nếu vậy thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khoản tiền này nếu mua Huawei P40 series với giá khởi điểm rẻ hơn.

Bây giờ câu hỏi được đặt ra là – nếu P40 Pro trở thành chiếc điện thoại thông minh có camera tốt nhất trong năm nhưng không sử dụng Google Apps và có giá rẻ hơn thì người dùng có muốn mua hay không?