30-01-2020, 15:30

Hướng dẫn sử dụng công cụ bảo mật tài khoản mới của Facebook

Với công cụ mới này, bạn có thể tẩy sạch lịch sử của các ứng dụng và website chia sẻ dữ liệu của bạn. Bạn còn có thể dùng nó để yêu cầu Facebook ngắt kết nối bất kì thông tin nào mà công ty này đã chia sẻ từ tài khoản của bạn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn từng công ty cụ thể để chấm dứt việc họ chia sẻ các hoạt động của bạn và sau đó là bạn sẽ không còn thấy các đoạn quảng cáo được hiển thị nữa.

Để truy cập vào Off-Facebook Activity, bạn có thể truy cập vào Settings -> Your Facebook Information -> Off-Facebook Activity như dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng công cụ bảo mật tài khoản mới của Facebook

Cách thức hoạt động của công cụ Off-Facebook Activity

Bạn có thể thấy được toàn bộ các ứng dụng và website liên kết với tài khoản của bạn ở mục này cùng với những thông tin mà chúng đã gửi đến Facebook. Công cụ này sẽ giúp bạn tẩy sạch toàn bộ các thông tin được chia sẻ từ trước tới nay.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tắt các hoạt động được quản lý bởi Off-Facebook?

Khi bạn tẩy sạch các hoạt động được quản lý bằng công cụ này, Facebook sẽ gỡ bỏ thông tin nhận diện của bạn vốn đang được các ứng dụng và website chia sẻ. Điều đó có nghĩa là Facebook sẽ không biết được bạn đã ghé website nào hoặc bạn đã tìm kiếm những gì nên bạn sẽ không thấy những đoạn quảng cáo làm phiền News Feed của mình nữa.

Xem thêm: Giao diện mới của Facebook với Dark mode sẽ được ra mắt đầu năm nay - Cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Facebook trên iPhone

Nguồn: CNET