28-01-2020, 08:40

AirPods giả được sản xuất tại Trung Quốc rất nguy hiểm!

Theo Gizchina, AirPods của Apple đang là những mẫu tai nghe true wireless “thống trị” trên thị trường khi chiếm tới 45% thị phần trên toàn thế giới. Chính vì vậy, không khó hiểu khi AirPods hiện đang có rất nhiều hàng giả trên thị trường và nguồn cung cấp phổ biến nhất từ Trung Quốc.

AirPods giả được sản xuất tại Trung Quốc rất nguy hiểm!

Với mới đây, French - tạp chí có tới 60 triệu người dùng đã quyết định xem xét các mẫu giá rẻ được đánh giá cao bởi một số người có ảnh hưởng và YouTuber. Theo đó, những tai nghe này thường được quảng bá bởi các nhà quay phim như một phần của nội dung được tài trợ. Những người có ảnh hưởng và Youtuber này có tiền để nói những điều tốt đẹp về các thiết bị nhái. Một số thiết bị có thiết kế mang phong cách của dòng AirPods, trong khi những thiết bị khác tiến xa hơn bằng cách tích hợp các bản sao của chip H1.

Với mục đích thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đặt hàng 7 cặp AirPods nhái khác nhau. Trong số 7 sản phẩm, chỉ có 4 sản phẩm đến với French, trong khi 3 sản phẩm còn lại đã biến mất một cách bí ẩn giữa Trung Quốc và Pháp. Trong 4 bản nhái này, có một bản nhái không hoạt động. Do đó, các nhà nghiên cứu đã buộc khai thác 3 cặp AirPods mà họ nhận được.

Kết quả cuối cùng cho thấy, chất lượng âm thanh của những mẫu AirPods nhái là rất tệ. Thậm chí, một trong số chúng còn có thể gây hại cho thính giác của người dùng với âm lượng tối đa vượt quá tiêu chuẩn có hiệu lực bằng 10 decibel. Như tờ báo cho thấy, đây là một trong những vấn đề lớn với những hàng nhái này, vốn hiếm khi đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tạp chí không đề xuất bất kỳ thiết bị nào trong số ba thiết bị được thử nghiệm. Họ kêu gọi người tiêu dùng thận trọng khi mua tai nghe không dây. Tốt nhất vẫn là hướng tới các thương hiệu được chứng nhận có giá đắt hơn và tôn trọng các tiêu chuẩn về sự an toàn.

Theo: Gizchina