20-09-2016, 11:03

Microsoft xác nhận sa thải hơn 300 nhân viên

Tin tức mới đây cho hay Microsoft đã sa thải 300 nhân viên trong khu vực Redmond, Washington sau khi quyết định đóng cửa văn phòng Skype ở London.

Cây bút của trang tin ZDNet là Mary-Jo Foley cho hay:

'Microsoft cut about 300 additional people globally this past week, the company spokesperson confirmed, with the majority of those cuts affecting those working in the Puget Sound, Wash., area. I saw a few people cut from various teams in Redmond earlier this week post about the cuts on Facebook.'

Tạm dịch như sau:'Microsoft đã cắt giảm khoảng 300 người trong tuần qua. Người phát ngôn của công ty này đã xác nhận điều này, phần lớn đợt cắt giảm này ảnh hưởng đến công việc của nhân viên ở Puget Sound, Wash. Vào tuần trước, tôi đã đọc được một số bài post của những nhân viên bị sa thải từ nhiều team khác nhau tại Redmond trên Facebook.'

Ngoài ra, nguồn tin này còn tiết lộ sẽ tiếp tục có thêm 220 người bị sa thải. Động thái này là một phần trong kế hoạch của Microsoft được công bố hồi tháng 7 vừa qua về việc sa thải 2.850 nhân sự trước tháng 6/2017.

Hiện đang có khoảng 114.000 nhân viên đang làm việc full-time cho Gã khổng lồ phần mềm, con số này được đưa ra dựa trên báo cáo tài chính hàng quý mới nhất của hãng này.  


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục