19-09-2016, 23:48

Tiếng rít lạ lùng trên iPhone 7 đến từ đâu?

Trong thời gian gần đây, một số người dùng cho rằng bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus của họ đã gặp trình trạng phát ra tiếng động lạ khi chạy những tác vụ nặng nề. Hầu hết đều đang tự hỏi có chuyện gì đã xảy ra với siêu phẩm của nhà Táo, còn Apple thì vẫn giữ im lặng như thói quen thường thấy.

Những ngày qua, vài nguồn tin cho hay iPhone 7 đang có hiện tượng phát ra âm thanh lạ, nghe như tiếng 'rin rít”. Chưa có một xác nhận chính thức nào về nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, nhưng dường như chỉ có một số ít thiết bị gặp phải.

<p>> iPhone 7 & 7 Plus gặp sự cố khi chạy tác vụ nặng

 

 

Theo lời khổ chủ, tiếng ồn do chiếc iPhone 7 của họ phát ra nghe như tiếng những cuộn dây kim loại cọ xát vào nhau. Các chuyên gia phần cứng thì cho rằng bộ vi xử lý hay hầu như bất kỳ chip điện tử nào cũng có thể phát ra âm thanh này, đặc biệt là khi đang hoạt động ở cường độ cao. Thông thường âm thanh này rất nhỏ, phải áp sát tai vào thiết bị mới nghe được, cũng khá hợp lý vì đa phần người dùng đều nói rằng họ nghe thấy tiếng ồn lạ khi đang ở trong phòng kín. Tuy nhiên ngay cả chiếc Samsung Galaxy S7 Edge khi chạy nhiều ứng dụng cũng từng 'rên rỉ” tương tự.

Các máy tính PC, PC thường sẽ 'ồn” nhiều hơn, nên nhiều kỹ thuật viên đã nói đùa rằng có lẽ vì con chip A10 của iPhone 7 có hiệu năng ngang bằng cả một chiếc MacBook Air nên tiếng 'rin rít” này là rất đỗi bình thường.

Ngay sau khi nhận được tin, hai trang báo điện tử lớn là iMore và Engadget đều đã thực hiện thử nghiệm test tiếng ồn trên iPhone 7. Kết quả là họ không nhận thấy bất kì tiếng ồn bất thường nào. Vì thế, chúng ta có thể yên tâm rằng đây có thể chỉ là một vấn đề nhỏ trong tỷ lệ rất thấp thiết bị bán ra trên thị trường.

 

Video giải thích về những tiếng 'rít rít' trong thiết bị điện tử

 

Lộc Nguyễn

Theo Theverge

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục