19-09-2016, 17:52

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G trên iOS 10 khi gửi ảnh qua iMessage

Ứng dụng iMessage trên iOS 10 hiện nay đang cung cấp một cách để giảm kích thước của hình ảnh được gửi nhằm tiết kiệm dung lượng 3G trên thiết bị.

 


 

Những hình ảnh bạn gửi trong iMessage có thể sử dụng hết lưu lượng 3G một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trên iOS 10 hiện nay đang cung cấp một cách để giảm kích thước của hình ảnh được gửi, nếu bạn không cần một hình ảnh chất lượng quá cao.

Như các bạn đã biết thì mức giá cước dịch vụ 3G ở các công ty viễn thông hiện nay đều không hề rẻ. Ngay cả đối với các gói không giới hạn thì họ cũng chỉ cấp cho mỗi thuê bao một dung lượng 3G tốc độ cao nhất định và khi hết chúng thì tốc độ sử dụng bị hạn chế khá nhiều. Chính vì thế mà khi bạn chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình thông qua iMessage mà không cần yêu cầu quá cao về chất lượng thì có thể  giảm kích thước ảnh xuống để tiết kiệm dung lượng 3G.

Điều này sẽ tiết kiếm khá nhiều dung lượng 3G của bạn và minh chứng chính là các bức ảnh dưới đây.

 


Ảnh trải (độ phân giải đầy đủ), ảnh phải (sau khi giảm dung lượng)

 


Kích thước 2 bức ảnh trước và sau khi giảm dung lượng

 

Tất nhiên, nếu bạn muốn hình ảnh gửi đi để in ra cho vào khung hình, bạn sẽ muốn gửi nó với chất lượng đầy đủ. Nhưng đối với các nhu cầu khác thì việc giảm chất lượng sẽ là hữu ích. Để thiết lập, làm theo các bước dưới đây.

Chú ý: Tính năng này chỉ dành cho tin nhắn được gửi qua iMessage cho người dùng iPhone khác.

 

- Trên màn hình Home, nhấn 'Settings'.

 


 

- Từ màn hình Settings, bạn chọn Messages.

 


 

- Kéo xuống dưới cùng của màn hình Messages và tìm kiếm tùy chọn Low Quality Image Mode sau đó kích hoạt từ OFF sang ON.

 


 

Bây giờ, chất lượng và kích thước của bất kỳ hình ảnh nào bạn gửi qua iMessage đều sẽ được giảm trước khi gửi. Nhưng các bạn hãy nhớ khi muốn gửi ảnh chất lượng thì cần phải vào tắt tùy chọn này đi trước khi gửi.

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài Hub Keyboard - Bàn phím đa năng tuyệt vời cho Android

Hồng Sơn
Theo howtogeek

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục