2-01-2020, 17:00

Camera selfie ẩn trong màn hình sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020

Trong năm nay, dự kiến camera selfie ẩn trong màn hình sẽ trở thành xu hướng mới thay thế cho màn hình tai thỏ của năm 2019.

Trong một dòng tweet cuối năm 2019 vừa qua, leaker lừng danh sở hữu tài khoản Twitter Ice Universe đã khiến giới công nghệ xôn xao khi đăng tải dòng trạng thái dự đoán xu hướng thiết kế camera selfie trên smartphone trong năm nay.

Camera selfie ẩn trong màn hình sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020

Theo Ice Universe thì năm 2020 sẽ chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ camera selfie giấu bên dưới màn hình smartphone, qua đó, các nhà sản xuất sẽ rục rịch đặt dấu chấm hết cho ngôn ngữ thiết kế “tai thỏ” hoặc “bấm lỗ” để chứa camera trước trên smartphone hiện nay. Nếu những gì leaker công nghệ này tiết lộ thành sự thực thì camera selfie sẽ là bộ phận tiếp theo sau cảm biến vân tay được các nhà sản xuất nhúng xuống dưới màn hình.

Cụ thể, Ice Universe đăng tải rằng: “Bước tiến tiếp theo kỷ nguyên điện thoại màn hình đục lỗ là thời kỳ của màn hình Mosaic, các bạn cứ chờ tới năm 2020 sẽ thấy”. Kèm theo đó là những bức ảnh lý giải thuật ngữ màn hình mosaic.

Dành cho những ai chưa biết, màn hình Mosaic là công nghệ hiển thị có độ phân giải thấp hơn ở phần che lên camera selfie, mục đích là để cho ánh sáng lọt xuống dưới cảm biến ảnh giấu trong màn hình. Những phần hiển thị khác vẫn cho ra hình ảnh sắc nét như thường. Công nghệ này đã được OPPO giới thiệu tới công chúng vào năm 2019 tại sự kiện Inno Day. Đây là nỗ lực làm biến mất bộ phận tai thỏ nhằm trả lại không gian hiển thị đầy đủ cho người dùng mà vẫn đảm bảo trải nghiệm selfie.

Có vẻ như trong tương lai không xa, việc màn hình tràn ra kín kẽ toàn bộ mặt trước của smartphone không còn là điều gì đó xa vời với sự hỗ trợ của Mosaic. Ice Universe từng nhiều lần chính xác khi đưa ra các thông tin rò rỉ trong quá khứ, liệu lần này leaker công nghệ danh tiếng có tiếp tục chính xác? Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.

AnhNQ

Theo: Ice Universe