19-09-2016, 10:46

Thoát chết nhờ smartphone trong túi áo "ăn đạn" thay

Đã từng có khá nhiều vụ smartphone cứu sống được mạng người nhờ đỡ đạn dùm. Mới đây, vừa có một vụ tương tự xảy ra khi một người đàn ông thoát chết nhờ bỏ chiếc Huawei trong túi áo ở trước ngực của mình.

Theo một nguồn tin địa phương tại Nam Phi được trang The Coverage dẫn lại, một người đàn ông đến từ Cape Town (thành phố lớn thứ nhì tại Nam Phi) vừa thoát chết kỳ diệu nhờ chiếc smartphone đặt trong túi áo.

Nhân vật may mắn này tên Siraaj Abrahams (41 tuổi), là cha của 5 đứa con, đang điều hành một doanh nghiệp CNTT và xe hơi.

Ông Abrahams đã bất ngờ bị tấn công bằng súng và một viên đạn đã bay về phía ngực ông. Sau khi bị bắn, Abrahams ngất đi mà không hề hay biết chiếc smartphone Huawei P8 Lite đã cứu sống mình. Tại hiện trường, áo khoác của ông có một lỗ đạn ngay vị trí trước ngực và chiếc điện thoại Huawei bị bể của mình.

Trước đó, chiếc smartphone Huawei P7 cũng đã làm được điều tương tự để cứu chủ nhân của mình trong một khu rừng nhiệt đới ở Guatemala vào năm ngoái. Ngoài ra, một nhà nghiên cứu từ Milllward Brown, đã sử dụng chiếc máy tính bảng Media Pad như một lá chắn để cứu mạng anh trong một vụ xả súng ở Garissa, Kenya. Ngoài ra, đã có nhiều câu chuyện tương tự về việc điện thoại iPhone hay Samsung cứu sống chủ nhân trước những viên đạn.

Nói về vụ việc liên quan Huawei P8 Lite nói trên, Huawei cho biết: 'Trên thực tế, khi một chiếc smartphone có thể chắn đạn là một điều thực sự may mắn'.

Để kiểm tra độ tin cậy về mặt kỹ thuật, mỗi mẫu thử smartphone của hãng phải chịu đựng hàng ngàn vòng va đập, 500 vòng xoắn, chịu áp lực 70kg cân nặng và 2.000 vòng kiểm tra phần mềm. Bên cạnh đó, để đánh giá phản ứng với môi trường bên ngoài, hãng sẽ cho các mẫu thử trải qua bài kiểm tra bức xạ mặt trời trong 72 tiếng, thay đổi nhiệt độ nóng - lạnh trong 48 tiếng, phun muối trong 8 tiếng, kiểm tra nhiệt ẩm, kiểm tra độ rung và các vòng kiểm tra chống chịu mài mòn khác.


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục