17-09-2016, 10:25

Màn mổ bụng xác nhận dung lượng pin và RAM trên iPhone 7

Màn mổ bụng từ trang công nghệ GeekBar mới đây đã tiết lộ chi tiết thông tin về dung lượng pin và RAM trên iPhone 7.

Ngày hôm qua, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã chính thức được bán ra tại một số quốc gia trên thế giới và theo lệ thường, các chuyên gia từ website chuyên mổ xẻ thiết bị di động iFixit lại tiếp tục xếp hàng tại Úc (nơi chiếc iPhone ra mắt sớm nhất tính theo múi giờ) để có thể đưa siêu phẩm nhà Táo lên bàn mổ càng sớm càng tốt.

 


 

Theo nguồn tin thu nhận được từ màn mổ bụng iPhone 7 Plus của iFixit, chúng ta biết được rằng thiết bị này có dung lượng pin 2900mAh, cao hơn so với mức 2675mAh trên phiên bản tiền nhiệm. Dù iFixit chưa tiến hành phẫu thuật iPhone 7 nhưng một trang công nghệ khác là GeekBar đã tiến hành công việc đó với các công đoạn chuyên nghiệp không kém. Nhờ vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được toàn bộ các chi tiết bên trong iPhone 7.

Hình ảnh từ GeekBar đã xác nhận dung lượng pin 1960mAh trên iPhone 7, không quá cao so với mức 1715mAh trên iPhone 6s. Nhưng Apple khẳng định rằng iPhone 7 có thời gian sử dụng cao hơn iPhone 6s tới 20% do pin lớn hơn, cộng với phần cứng và phần mềm được tối ưu.

 


 

Một chi tiết khá bất ngờ đó chính là bộ nhớ RAM. Kể từ khi những thông tin rò rỉ về bộ đôi iPhone mới được tiết lộ cho đến khi sự kiện ra mắt được tổ chức, người dùng vẫn đinh ninh rằng iPhone 7 sẽ được trang bị dung lượng RAM 3GB nhưng thực tế cho thấy thiết bị này chỉ sở hữu RAM 2GB và chỉ có iPhone 7 Plus mới được nâng cấp RAM mà thôi. Điều này đã gây ra nỗi thất vọng không hề nhỏ trong cộng đồng iFan, nhất là khi dung lượng RAM 4GB đã trở nên quen thuộc trên các smartphone Android cùng phân khúc.

 


 

Nói tóm lại, Apple đã quyết định sử dụng không gian được giải phóng bằng cách loại bỏ jack tai nghe 3.5mm để bổ sung một viên pin dung lượng lớn hơn trên model iPhone mới. Ngoài ra thì không có loa thứ 2 ở bên trái của máy như nhiều người lầm tưởng.

 

Ho Huyn

Nguồn: PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục