16-09-2016, 18:35

iMessage - linh hồn của iOS 10. Phần 2: Hiệu ứng và Digital Touch

Trong phần đầu mình đã giới thiệu cho các bạn về Stickers và Ứng dụng trên iMessage. Tiếp theo sẽ là hiệu ứng, tapback và digital touch, những điểm đặc biệt chỉ có trên trình nhắn tin mặc định của Apple.

Sau khi nhập nội dung tin nhắn, thay vì bấm nút 'Send” để gửi tin nhắn thì bạn hãy giữ lâu một lúc, và một màn hình lựa chọn hiệu ứng sẽ xuất hiện.

 


 

Sẽ có hai lựa chọn: hiệu ứng khung tin nhắn, hoặc hiệu ứng cho cả màn hình như hoa giấy, bong bóng, đèn laser,… rất lung linh và đặc sắc.

 


 

Hãy bấm vào biểu tượng hình trái tim để sử dụng tính năng Digital Touch – tính năng đặc trưng nhất có trên iMessage của iOS 10.

 


 

Digital Touch là tính năng giúp bạn thoải mái vẽ hoặc gửi ảnh động cho bạn bè. Biểu tượng vòng tròn ở góc trái bên dưới màn hình là để lựa chọn màu sắc của ngòi bút. Và góc bên trái sẽ là nơi hướng dẫn thực hiện thao tác để tạo nên những hiệu ứng, hình động thú vị.

Ví dụ như dùng một ngón tay để vẽ, nhấn giữ lâu bằng một ngón để tạo quả cầu lửa, chạm hai ngón tay và thả để tạo một nụ hôn, chạm và giữ lâu bằng hai ngón tay để gửi trái tim, còn nếu bạn giữ lâu sau đó kéo hai ngón tay xuống thì trái tim ấy sẽ có hiệu ứng tan vỡ.

 


 

Biểu tượng hình camera bên góc trái là để bạn chụp nhanh bức ảnh, hoặc quay phim, rồi trực tiếp vẽ hình lên tấm hình, video ấy để tạo sự thú vị.

 


 

Tiếp theo là tính năng Tapback, ý tưởng của Apple rất giống với các Reactions mới được Facebook ra mắt không bao lâu. Bạn có thể giữ lâu vào một tin nhắn bất kỳ, dù là dạng chữ, hình ảnh hay video để chọn loại phản ứng của mình cho tin đó như: love (trái tim), like (thích), dislike (không thích), haha, dấu chấm cảm như kiểu bất ngờ, cảm thán và dấu chấm hỏi để biểu hiện sự khó hiểu.

 


 

Để xem thời gian gửi đi của một tin nhắn cụ thể, bạn hãy giữ và kéo khung tin nhắn ấy từ phải qua trái.

 


 

Emoji cũng là một cải tiến làm khá nhiều người dùng thích thú. Chỉ cần nhập tin nhắn như bình thường, sau đó bấm vào biểu tượng quả địa cầu để chuyển sang bàn phím Emoji, khi ấy, toàn bộ những cụm từ nào có thể chuyển thành icon emoji sẽ được tô màu cam.

 


 

Chọn vào một cụm từ, các icon phù hợp với cụm từ ấy sẽ hiện lên để bạn lựa chọn và thay thế dòng chữ.

 


 

Đây là một dòng tin nhắn đã được 'mã hoá”, bạn có đoán được nội dung?

 


 

Những sự cập nhật trên iOS 10 làm cho iMessage trở nên vô cùng hấp dẫn đúng không nào. Đây như một lời tuyên chiến của Apple với Facebook Messenger. Hai bên cạnh tranh, chỉ chúng ta, những người dùng sẽ được lợi nhiều nhất. Hãy cùng theo dõi những bước tiến tiếp theo của cả Facebook và Apple nhé.

BB.A

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục