16-09-2016, 17:00

Bàn phím ảo SwiftKey nhận cập nhật mới

Bàn phím ảo SwiftKey mới đây đã nhận được bản cập nhật mới để thực hiện chính xác hơn trong việc dự đoán từ ngữ tiếp theo. Các thiết bị chạy hệ điều hành Android sẽ được ưu tiên nhận cập nhật.

Nói một chút về cách hoạt động của SwiftKey thì mạng lưới thần kinh nhân tạo mà ứng dụng này xây dựng dựa theo cấu trúc não người. Thông qua việc mô phỏng thần kinh não người, khả năng tiên đoán và thấu hiểu ngôn ngữ sẽ được tăng cường. 

Bàn phím ảo SwiftKey nhận cập nhật mới

Ví dụ đối với cụm từ mẫu 'sẽ gặp nhau ở sân bay' thì SwiftKey sẽ hiểu và suy luận ra 'văn phòng' hoặc 'khách sạn', những từ thích hợp theo ngữ cảnh 'sân bay'. Ngoài ra, ứng dụng còn hiểu được hoàn cảnh dùng những câu tương tự như 'gặp nhau ở sân bay' và 'nói chuyện ở văn phòng'. Nhờ vậy, SwiftKey có thể lựa chọn chính xác từ ngữ mà ta muốn nhập liệu.

Người dùng thiết bị Android tại Mỹ và Anh sẽ nhận được bản cập nhật này đầu tiên và nó cũng sẽ đến với các khu vực khác trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, thời điểm iOS nhận cập nhật thì chưa có. Nếu chưa sở hữu SwiftKey thì bạn có thể tải ứng dụng này cho thiết bị Android tại đây.


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục