15-09-2016, 12:45

Trên tay Sony Xperia XZ màu Platinum tuyệt đẹp sắp bán ra trong tháng 10

Thiết kế được áp dụng trên Xperia XZ mang tên ALKALEIDO™ với bộ khung unibody. Các kỹ sư Sony đưa toàn bộ mainboard, camera, màn hình...v.v theo đường dưới máy vào nên máy không có quá nhiều vết cắt và trông cực kỳ liền lạc...

Thiết kế của Xperia XZ rất khác biệt, nó hoàn toàn biến đổi so với những mẫu smartphone dòng Z, so với X thì XZ chắc tay hơn, đầm hơn và mát hơn. Mình mới thử nghiệm một vài tác vụ chơi game đơn giản khoảng 10p và chưa cảm nhận máy có chút ấm nào. Xperia XZ sở hữu màn hình 5.2 inches Full-HD siêu mịn, có lẽ do bộ xử lý hình ảnh cùng với hình nền đã tạo nên cảm giác siêu mịn trên màn hình của XZ khi mình nhìn vào. Mặt lưng của Xperia XZ là nhôm nguyên khối mát lạnh. Thiết kế mang tên ALKALEIDO™ vát và bo cong các cạnh máy giúp người dùng cầm nắm dễ dàng hơn, chắc chắn hơn.


Mình có hỏi thêm thì được cho biết rằng XZ có bộ khung là unibody, các kỹ sư Sony đưa toàn bộ mainboard, camera, màn hình...v.v theo đường dưới máy vào nên máy không có quá nhiều vết cắt và trông cực kỳ liền lạc. Máy chống nước và bụi chuẩn IP68, điều mà mình rất mong đợi ở một chiếc Xperia cao cấp.


Camera chính của Xperia XZ là cảm biến 23MP, khẩu độ mở F/2.0, ống kính G góc rộng 24mm, công nghệ predictive hybrid AF được trợ lực bằng đèn hỗ trợ lấy nét laser. Bên cạnh đó, Sony mở rộng dải màu của Xperia XZ thu được bằng cảm biến đo màu sắc RGBC-IR đem lại khả năng cân bằng trắng tốt hơn. Giao diện camera vẫn duy trì từ dòng X nhưng chế độ chỉnh tay (Manual) đã có thể điều chỉnh lấy nét tay và tốc độ màn trập trải từ 1 giây đến 1/4.000 giây. Rất tiếc là vẫn chưa có chống rung quang học cho camera này mà chỉ là chống rung điện tử với công nghệ Steady-Shot của Sony. Camera phụ của XZ có độ phân giải 13MP, góc rộng 22mm, F/2.0.


Về mặt nội công, Xperia XZ dùng Qualcomm Snapdragon 820 4 nhân, RAM 3GB, bộ nhớ 64Gb hỗ trợ khe cắm thẻ mở rộng thêm 256 GB nữa theo bản mình trên tay. Pin của Xperia XZ có dung lượng 2900 mAh, hộ trợ Quick Charge 3.0 của Qualcomm qua cỗng USB Type-C dưới đáy máy.


Lần này, Sony muốn nhấn mạnh vào camera và thiết kế unibody tuyệt đẹp trên mẫu smartphone cao cấp này. Hãy cùng Mai Nguyên xem thử liệu đây có phải là mẫu smartphone đột phá của Sony như tinh thần mà hãng đang hướng đến hay không...


Dự kiện Sony Xperia XZ sẽ có mặt trên kệ hàng chính hãng tại Mai Nguyên vào 14/10/2016 với phần quá đặc biệt là một chiếc loa Sony trị giá 5 triệu đồng. Mức giá của sản phẩm vẫn chưa được công bố nhưng theo thông tin Mai Nguyên biết được thì Xperia XZ tại Việt Nam sẽ có giá cực SỐC và HẤP DẪN.


Mai Nguyên sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về Sony Xperia XZ trong những bản tin tiếp theo. Bây giờ, mời các bạn cùng xem bộ ảnh trên tay nhanh theo phong cách lifestyle Xperia XZ...
Tin tức, hình ảnh và video: Mai Nguyên

Cùng chuyên mục