15-09-2016, 10:24

Một vài thủ thuật nhỏ trên iOS mà bạn nên biết

Apple đã ra mắt iOS 10 chính thức, có rất nhiều thay đổi đáng giá trong phiên bản này, giúp bạn có được một trải nghiệm hoàn hảo hơn. Và sau đây là 6 tính năng 'nhỏ nhưng có võ' trong bản cập nhật mới này.


1. Xoá bớt các ứng dụng mặc định.

Bạn có thể thoải mái xoá các ứng dụng mà mình không xài đến, kể cả ứng dụng mặc định. Bạn chỉ cần nhấn giữ và xoá những ứng dụng mà bạn muốn. Nếu muốn cài lại, bạn chỉ cần lên Appstore tải về là xong.

2. Chế độ giờ đi ngủ.

Ứng dụng đồng hồ trên iOS 10 đã có thêm một tính năng mới đó là Giờ đi ngủ. Theo đó, khi bạn thiết lập giờ đi ngủ hay thức dậy thì thiết bị sẽ nhắc bạn đi ngủ đúng giờ. Rất hữu ích đúng không nào?

3. Đóng cùng lúc nhiều tab trên Safari

Ở các iOS trước, nếu bạn muốn đóng nhiều Tab thì bạn phải cần nhấn dấu 'X' ở từng tab. Tuy nhiên, khi lên iOS 10, bạn có thể đóng nhanh tất cả tab bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng hình cửa sổ ở góc phải và chọn Đóng tất cả.

4. Tìm kiếm ảnh trong ứng dụng photo.

Trên iOS 10, bạn có thể tìm kiếm ảnh bằng chữ. Theo đó, khi bạn gõ một từ khoá, ứng dụng  sẽ liệt kê ra những bức ảnh được chụp liên quan đến từ khoá đó. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn tìm kiếm ảnh được chụp ở một địa danh cụ thể.

5. Thao tác nhanh trên thanh thông báo.

Từ giờ, bạn có thể thao tác nhanh trên thanh thông báo như xem nhanh thông báo, trả lời trực tiếp,... Bạn chỉ cần vuốt thông báo sang trái và chọn Xem để thực hiện các thao tác mà mình muốn.

6. Mở nhanh ứng dụng camera từ màn hình khoá.

Trên iOS 10, bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng Camera bằng cách vuốt từ bên phải ngay tại màn hình khoá. Tính năng này sẽ tiện lợi và hiệu quả hơn so với cách vuốt từ icon nhỏ trên các iOS trước. Vì trên các phiên bản cũ, người dùng dễ thao tác nhầm nên khó mở nhanh ứng dụng camera.


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục