29-10-2019, 18:11

Honor sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên V30 vào tháng 11 này.

Hội nghị Internet Thế giới lần thứ 6 được tổ chức tại Ô Trấn, Chiết Giang vào ngày 21 tháng 10. Ông George Zhao, Chủ tịch Honor được mời tới tham gia diễn đàn “Giới trẻ và văn hóa mạng” và có bài phát biểu quan trọng về “Kỷ nguyên 5G – Giới trẻ là những người dẫn đường”.

Tại hội nghị, ông Zhao đã chia sẻ quan điểm và tâm tư của mình về tiềm năng của 5G và những ứng dụng của công nghệ này, đồng thời cũng nhấn mạnh tham vọng của Honor trở thành một thương hiệu công nghệ dành riêng cho dân kỹ thuật số. Với nỗ lực khám phá những cải tiến trong các ứng dụng 5G dành cho thế hệ trẻ, Honor sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên mang tên V30 vào tháng 11 này.

Theo dự tính của Honor, đến năm 2025, số lượng thiết bị đầu cuối thông minh cá nhân sẽ lên tới 40 tỷ, trong khi đó khả năng kết nối toàn cầu đạt 100 tỷ. Mạng lưới 5G sẽ kết nối những thiết bị đầu cuối này nhờ khả năng kết nối siêu cấp để phục vụ Internet của van vật (IoT). Đồng thời, sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các thiết bị được kết nối đã kích thích quá trình phát triển về khả năng tính toán. Từ CPU đến GPU và bây giờ là NPU, khả năng tính toán của các bộ vi mạch tăng lên chóng mặt theo định luật Moore. Khi kỷ nguyên 5G đến, bước đột phá về tốc độ sẽ kết nối các thiết bị đầu cuối thông minh một cách hiệu quả nhờ sử dụng nền tảng đám mây. Các thiết bị đầu cuối thông minh sử dụng khả năng tính toán của nền tảng nhằm nâng cao khả năng xử lý, thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và hơn thế nữa.

Honor sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên V30 vào tháng 11 này.

Với hai nhân tố công nghệ cốt lõi, khả năng tính toán và kết nối siêu cấp, công nghệ 5G sẽ không chỉ tạo bước đột biến trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, thiết bị mạng và các ứng dụng đầu cuối, mà còn xây dựng và thúc đẩy các ngành công nghiệp khác. Deloitte dự đoán rằng trong vòng 15 năm tới, ngành công nghiệp 5G của thế giới sẽ tạo ra khoảng 100 nghìn tỷ nhân dân tệ. Lĩnh vực kinh doanh trị giá trăm nghìn tỷ đô-la này sẽ được xây dựng dựa trên những đổi mới công nghệ trong kịch bản 5G và khám phá các kịch bản ứng dụng.

5G có khả năng mở khóa nhiều ứng dụng tiên tiến hơn so với 4G. Với những ưu điểm vượt trội về khả năng tính toán và kết nối, rất nhiều ứng dụng từng chỉ tồn tại trong tưởng tượng nay có thể trở thành hiện thực. Sự. xuất hiện của 5G sẽ giải phong toàn bộ tiềm năng của các công nghệ VR và AR, thay đổi cách sinh hoạt, làm việc và giải trí của con người. Nhờ khả năng tính toán phi thường của mạng lưới 5G, ngành công nghiệp trí thông minh nhân tạo sẽ có cơ hội phát triển và tạo ra nhiều ứng dụng Al, trong đó có hệ thống tự lái có khả năng cải thiện đáng kể tình trạng giao thông hiện nay. Khi tốc độ đường truyền lên tới 1Gbps hoặc nhanh hơn, các điện thoại thông minh sẽ trở thành các “máy tính thu nhỏ” nằm gọn trong lòng bàn tay bạn, nhờ đó, giúp bạn khai thác các nguồn tài nguyên điện toán đám mây.

Tại buổi hội nghị, ông Zhao tuyên bố rằng điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Honor sẽ chính thức ra mắt thị trường vào tháng 11. Ngoài khả năng xử lý mang tốc độ ánh sáng, Honor V30 sẽ cung cấp hàng loạt các ứng dụng 5G.

Honor V30 là một điện thoại thông minh 5G hai chế độ có khả năng hỗ trợ kiến trúc mạng SA và NSA. Ngoài ra, là phiên bản điện thoại cầm tay 5G đầu tiên của Honor, Honor V30 sẽ ứng dụng những phát triển mới nhất của công nghệ AI, AR và VR. Với sự phát triển của công nghệ phân tán tạo kết nối thông minh giữa các thiết bị với nhau, Honor sẽ cung cấp các ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho giới trẻ, xây dựng môi trường kết nối mạng thông minh cho mọi khách hàng.

Theo PhoneArena