15-09-2016, 00:25

Kết luận ban đầu nguyên nhân Galaxy Note 7 cháy nổ

'Một lỗi trong quá trình sản xuất các tế bào pin làm cho các điện cực âm tiếp xúc với điện cực dương khiến pin nóng lên nhanh gây hiện tượng quá nhiệt. Nhiệt độ cao khiến tế bào pin bị vỡ, tạo ra phản ứng vỡ dây chuyền, gây cháy nổ”, Samsung giải thích trong báo cáo sơ bộ gửi lên cơ quan Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS).

Samsung nhấn mạnh rằng, đây chỉ là kết luận ban đầu. 'Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vấn đề trước khi đưa ra lời giải thích chi tiết sự cố trong thời gian sớm nhất”.


Samsung cần thêm thời gian để có kết luận chi tiết sự cố cháy nổ trên Galaxy Note 7

Khi Samsung lần đầu tiên thừa nhận Galaxy Note 7 gặp sự cố quá nóng hoặc cháy nổ, hãng đã trích dẫn 35 trường hợp đã xảy ra trên toàn thế giới. Theo Koh Dong-jin, Chủ tịch mảng kinh doanh di động của Samsung, những thiết bị trên đã gặp phải 'vấn đề nhỏ trong quá trình sản xuất nhưng rất khó tìm ra nguyên nhân”.

Sau đó, hãng điện tử Hàn Quốc tiến hành điều tra và kết luận, những mẫu Galaxy Note 7 có pin được sản xuất bởi Samsung SDI – công ty con của Samsung – bị lỗi. Galaxy Note 7 sử dụng pin của công ty Trung Quốc ATL không gặp phải tình trạng này.

Xem thêm: Samsung sắp tung bản cập nhật giúp hạn chế cháy nổ trên Galaxy Note 7

Sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7 tác động rất lớn đến Samsung. Việc tự nguyện thu hồi hơn 2,5 triệu thiết bị trên 10 quốc gia đã bán ra đã khiến công ty phải chịu thiệt hại hơn 1 tỷ USD. Để giải quyết tạm thời tình trạng trên, hãng vừa tung ra bản cập nhật mới, trong đó cho phép Galaxy Note 7 chỉ sạc được 60% pin so với thông thường.

Theo vnexpress.net

Cùng chuyên mục