24-10-2019, 15:30

Những tính năng thú vị trên Oppo Reno2 và Reno2F có thể bạn chưa biết

Camera viền mỏng, hệ thống 4 camera sau, khả năng xóa phông khi quay video bằng cả cam trước lẫn sau... là những thứ đã được nói nhiều về Oppo Reno2 và 2F rồi. Trong bài này mình tìm hiểu thêm một số góc khác, những thứ mà có thể bạn chưa biết về hai con smartphone mới của Oppo để anh em nào đang dự tính nâng cấp điện thoại trong thời gian từ đây tới cuối năm có cái tham khảo trước khi xuống tiền.

Unlock vân tay ngon lắm

Oppo nói họ update cảm biến vân tay trên con Reno 2 và 2F lên thế hệ mới để tăng tốc độ nhận diện, đồng thời làm cho khu vực hiển thị dấu vân tay sáng hơn 16% so với các máy cũ để dễ nhận diện hơn. Mình thử thì thấy tốc độ unlock của Reno2 rất ấn tượng, thuộc top nhanh nhất trong số các điện thoại tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình mà mình từng dùng.
Những tính năng thú vị trên Oppo Reno2 và Reno2F có thể bạn chưa biết

Thả rơi máy thì camera tự thụt vào

Giống như nhiều chiếc điện thoại có camera thò thụt khác, khi Reno2 và 2F bị rơi, cảm biến sẽ phát hiện và báo cho máy tự động rút lại camera vào trong, tránh va chạm làm hỏng camera selfie. Tương tự, khi có sự va chạm với camera selfie thì nó cũng tự động rút lại để tránh tổn thương thêm. Chức năng này không phải là mới, nhưng không nhiều người biết, và nó sẽ giúp bạn an tâm hơn trrong quá trình sử dụng.

Góc rộng

Khi bạn dùng app camera, đừng quên nhấn vào biểu tượng chụp wide để kích hoạt camera góc rộng trên Oppo Reno2 và 2F. Camera góc rộng giúp bạn chụp được cảnh ngồi trong nhà, ảnh phong cảnh, ảnh chụp nhiều người... mà không phải lùi ra quá xa. Nay cả khi bạn chụp đời thường, chụp đồ ăn, chụp người mà biết chọn góc một chút thì camera góc rộng cũng cho ra những tấm ảnh rất ấn tượng nhờ hiệu ứng xéo xéo của nó. Góc của camera này là 116 độ nhé anh em.

Nhớ tắt thanh điều hướng để có trải nghiệm full viền

Reno2 và 2F được trang bị màn hình viền mỏng, nó không có tai thỏ, không có giọt nước hay gì hết, nhìn từ trước tới bạn sẽ thấy một tấm màn hình rộng chiếm gần hết mặt trước thiết bị.
Và để tăng độ đẹp cho máy khi dùng, bạn có thể tắt thanh điều hướng đi, sử dụng thao tác vuốt để thay thế. Mình thích thao tác vuốt này vì nó tự nhiên hơn, màn hình vừa đẹp hơn mà lại vừa đỡ tốn chỗ hơn. 100% không gian bây giờ được dùng cho việc hiển thị nội dung, không còn thanh điều hướng cũ kĩ nữa.
Cách làm: Cài đặt > Hỗ trợ thuận tiện > Phím điều hướng > Cử chỉ vuốt từ cả hai cạnh.

Bạn có biết Reno2 cũng có chip xử lý trí tuệ nhân tạo không?

Reno2 được tích hợp một NPU - Neural Processing Unit - để chạy các tác vụ chuyên về trí tuệ nhân tạo. Không cần nói đâu xa, NPU này phục vụ trực tiếp cho chức năng xử lý ảnh của Reno2, ví dụ như khi chụp bằng chế độ 'Siêu tối', máy sẽ chụp liên tục nhiều tấm rồi dùng thuật toán để ghép lại nhằm giảm nhiễu, tăng độ sáng, tăng chi tiết và giúp cho màu trông thực, ít bị bệt.

NPU sẽ giúp thuật toán này chạy nhanh hơn, bạn không phải chờ đợi nhiều so với việc chỉ xử lý thuần bằng CPU và GPU như trước giờ. Giải thích kĩ hơn chút thì chức năng chụp tối của Reno2 sử dụng một dạng thuật toán gọi là Nerual Network (NN), nó mô phỏng lại cách mà não người hoạt động trong việc học hỏi nội dung mới. NN đang được dùng rộng rãi trong xử lý hình ảnh, phân loại đối tượng trong ảnh, tách các vùng trong ảnh riêng biệt nhau... Các thuật toán của Google Camera cũng chạy theo cách tương tự.

Theo Tinhte