24-10-2019, 14:40

Màn hình của Pixel mới chỉ hiển thị 90Hz khi độ sáng màn hình cao

Google đã thêm vào khả năng hiển thị 90Hz trên màn hình OLED của bộ đôi Pixel 4 và 4 XL mang đến trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn, tuy nhiên thiết bị sẽ cần đạt độ sáng cao mới đạt được tần số làm tươi lên đến 90Hz.

Con số được đưa ra chính xác là 75% độ sáng màn hình, khi vượt 75% màn hình trên bộ đôi Pixel 4 sẽ tự động hiển thị với tần số làm tươi 90Hz còn lại sẽ chỉ là 60Hz như thông thường với các màn hình khác.

Màn hình của Pixel mới chỉ hiển thị 90Hz khi độ sáng màn hình cao

Điều này đồng nghĩa với việc Pixel 4 ‘tốt nhất vẫn là ở ngoài đường’ để thể hiện được khả năng của máy tối đa, còn môi trường trong nhà thường độ sáng màn hình chỉ đâu đó là 65% cũng đã hơi sáng hơn bình thường thì việc sử dụng này khá là ép buộc người dùng để đánh đổi lại thời lượng pin. Hiện tại vẫn không rõ vì sao Google lại chọn con số lên đến 75% và thật sự rằng nó rất cao, trong nhu cầu hằng ngày của người dùng sẽ không phải lúc nào cũng cần đến màn hình 90Hz nhưng có vẻ như cũng sẽ có một vài người khi sử dụng Pixel 4 sẽ không bao giờ trải nghiệm được màn hình 90Hz.

Khác hẳn với Google, đội Android còn có một cái tên quen thuộc khác đã sử dụng màn hình 90Hz từ trước nhưng sản phẩm gần đây của họ (OnePlus) là OnePlus 7T cũng sử dụng màn hình OLED có tần số làm tươi 90Hz nhưng nó là toàn thời gian, dù độ sáng cao hay thấp dù bạn ở trong nhà hay ngoài trời thì thiết bị vẫn luôn cho trải nghiệm màn hình ở mức tối đa mà nó có. Google cũng có đôi chút gỡ gạc lại với màn hình trên bộ đôi Pixel 4 đó là tuỳ vào nội dung thì nó sẽ tự động chuyển đổi tần số làm tươi, nhưng mọi thứ vẫn không mấy rõ ràng, và sắp tới đây sẽ cần lời giải thích từ Google về trải nghiệm trên chiếc Pixel 4.

Theo GSMArena