19-10-2019, 17:50

Danh sách các điện thoại Sony Xperia chuẩn bị được lên đời Android 10

Mới đây, nhà mạng Nhật Bản Docomo vừa đăng tải danh sách một danh sách các điện thoại Sony Xperia đủ điều kiện và sẽ sớm được cập nhật lên Android 10 trong thời gian tới.

Lưu ý rằng các kế hoạch của Sony cho các mẫu điện thoại toàn cầu có thể hơi khác một chút nhưng có vẻ như các flagship ra mắt từ đầu năm 2018 trở đi đều sẽ chạy phiên bản Android mới nhất trong tương lai.

Danh sách các điện thoại Sony Xperia chuẩn bị được lên đời Android 10

Cụ thể, danh sách này bao gồm các điện thoại thông minh phổ biến như Sony Xperia XZ2, XZ2 Compact, XZ2 Premium, Xperia XZ3, Xperia 1 và Xperia 5. Đáng tiếc là Xperia XZ1, XZ Premium và XZ1 Compact không có trong danh sách, và điều đó có nghĩa là các flagship ra mắt từ năm 2017 này sẽ không nhận được bản cập nhật hệ điều hành lớn nào khác trong tương lai. Trong khi đó, Xperia Ace cũng sẽ sớm được lên đời Android 10.

Chưa hết, bộ đôi Xperia 10 và Xperia 10 cũng không nằm trong danh sách. Tuy nhiên, vì bộ đôi điện thoại tầm trung này không được cung cấp bởi DoCoMo và chúng ta mắt cùng thời điểm với flagship Xperia 1 nên gần như chắc chắn chúng sẽ nhận được Android 10 trên thị trường toàn cầu.

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn cần nghe một lời chính thức từ Sony về việc điện thoại thông minh nào sẽ được “lên đời” Android 10 trong thời gian tới.

Theo: Gizchina