17-10-2019, 22:10

Samsung sẽ khắc phục lỗi vân tay của Galaxy S1 bằng bản cập nhật phần mềm

Cho những ai chưa biết thì gần đây, xuất hiện báo cáo cho biết cảm biến vân tay trên Galaxy S10 sẽ bị mất tác dụng nếu người dùng sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng.

Samsung sẽ khắc phục lỗi vân tay của Galaxy S1 bằng bản cập nhật phần mềm

Được biết, vấn đề này được phát hiện bởi một người dùng có tên là Lisa Neilson, 34 tuổi, sống tại thị trấn Castleford (Anh) khi cô mua một tấm dán cường lực bảo vệ màn hình không rõ xuất xứ trên eBay để sử dụng cho chiếc smartphone Galaxy S10 của mình.

Tuy nhiên, sau đó Lisa Neilson phát hiện ra rằng cô có thể dùng ngón tay cái để mở khóa màn hình, mặc dù trước đó cô không hề đăng ký ngón tay cái với hệ thống xác thực sinh trắc học của thiết bị.

Những nghi ngờ của cô đã được xác nhận khi chồng cô cũng có thể mở khóa điện thoại bằng cách nhấn một trong hai ngón tay cái của anh vào cảm biến tích hợp trên màn hình. Bộ bảo vệ màn hình sau đó đã được áp dụng cho Galaxy S10 của người thân khác và điều tương tự cũng xảy ra.

Lisa sau đó đã liên hệ với Samsung để thông báo về sự việc và nghĩ rằng đó là một lỗi bảo mật trên thiết bị, nhưng nguyên do sau đó được xác định từ chính tấm dán bảo vệ màn hình mà cô đã sử dụng. Và hôm nay, công ty Hàn Quốc này vừa đưa ra thông báo rằng họ 'đã biết về trường hợp nhận dạng vân tay bị lỗi của S10 và sẽ sớm phát hành một bản vá phần mềm.'

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật phần mềm mới sẽ được tung ra.

Theo: Sammobiles