16-10-2019, 21:21

Smartphone Huawei trong tương lai có thể sẽ dual boot cả Android và HarmonyOS?

Tình hình căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa được cải thiện, vì thế Huawei vẫn chưa thể sử dụng các dịch vụ Google. Huawei đã có phương án 'back-up' mà họ đã chuẩn bị từ lâu nay - hệ điều hành HarmonyOS.
Smartphone Huawei trong tương lai có thể sẽ dual boot cả Android và HarmonyOS?
HarmonyOS là hệ điều hành đã được Huawei phát triển để giảm thiểu sự phụ thuộc vào Google. Mặc dù tại sự kiện ra mắt diễn ra vài tháng trước, Huawei đã khẳng định họ vẫn tin dùng Android cho các thiết bị smartphone của mình, còn hệ điều hành HarmonyOS chỉ ứng dụng trên các thiết bị TV thông minh, các thiết bị đeo và oto.
Tuy nhiên, việc dòng flagship mới của họ là Mate 30 và Mate 30 Pro không thể cài đặt được các dịch vụ của Google có thể sẽ phải khiến Huawei phải đưa ra một phương án khác. Nguồn tin cho biết, Huawei sẽ phát hành hệ điều hành HarmonyOS lên các thiết bị smartphone và các thiết bị có thể chạy hệ điều hành này song song với Android. Có khả năng là series P40 sẽ cài sẵn hệ điều hành mới.
Khi dual boot hai hệ điều hành trên một thiết bị, hiệu năng và khả năng tương thích sẽ là những yếu tố mà Huawei sẽ phải xem xét kỹ lưỡng. Các bạn thấy việc chạy song song hai hệ điều hành có thực sự khả thi hay không? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.