15-10-2019, 11:00

OnePlus giải thích việc không giới thiệu điện thoại thông minh 5G thế hệ thứ hai

Mặc dù có những tin đồn cho thấy OnePlus đang làm việc trên phiên bản 5G của OnePlus 7T Pro McLaren Edition, thế nhưng không có thiết bị nào như vậy được công bố tại sự kiện tuần trước.

Giờ đây, CEO Pete Lau đã tiết lộ lý do tại sao họ tránh giới thiệu điện thoại thông minh 5G thế hệ thứ hai.

OnePlus giải thích việc không giới thiệu điện thoại thông minh 5G thế hệ thứ hai

Nói chuyện với một nhóm các nhà báo ngay sau khi giới thiệu series OnePlus 7T tuần trước, Pete Lau cho biết quyết định này không liên quan đến dòng Pro hoặc T-series. Thay vào đó, OnePlus chỉ đơn giản không tin đây là thời điểm thích hợp để sẵn sàng ra mắt một chiếc flagship 5G thứ hai. Nhà sản xuất Trung Quốc này vẫn đang xem xét tình hình hiện tại ở một số thị trường toàn cầu nhất định và chờ đợi cơ hội phù hợp để phát triển một thiết bị 5G.

Đây cũng là lý do tại sao OnePlus chưa thể đảm bảo việc 5G có xuất hiện trên biến thể OnePlus 8 tiêu chuẩn ra mắt vào đầu năm tới. Lau thừa nhận rằng 5G sẽ là xu hướng chính cho các điện thoại thông minh hàng đầu vào năm tới và cũng có khả năng là các máy tầm trung. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn sẽ bị giới hạn ở một số quốc gia phát triển, bao gồm cả Ấn Độ, thị trường OnePlus đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, nhiều khả năng OnePlus vẫn chưa tích hợp 5G cho các biến thể tiêu chuẩn.

Còn theo các rò rỉ mới nhất, OnePlus 8 sẽ có màn hình đục lỗ cạnh cong kết hợp với thiết lập ba camera ở phía sau giống như trên OnePlus 7T Pro. Bên trong, khả năng cao là máy sẽ sử dụng chipset Snapdragon 865 thế hệ tiếp theo của Qualcomm, có RAM 8GB và ít nhất 128GB dung lượng lưu trữ.

Theo: Phone Arena