14-10-2019, 18:40

Dán miếng bảo vệ màn hình kém chất lượng, Galaxy S10 có thể mở khóa dù không phải chủ

Samsung đã ra mắt chiếc Galaxy S10 vào đầu năm nay với thiết kế màn hình đục lỗ vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, tính năng mở khoá vân tay trên màn hình cũng lần đầu xuất hiện trên thiết bị Galaxy. Nó dường như hoạt động rất chính xác nhưng vẫn gặp một số hạn chế, đặc biệt là khi người dùng chọn dán miếng dán bảo vệ điện thoại.
Dán miếng bảo vệ màn hình kém chất lượng, Galaxy S10 có thể mở khóa dù không phải chủ
Máy quét vân tay tích hợp trên Galaxy S10 hoạt động bằng cách phát ra các sóng âm thanh vào đầu ngón tay của người dùng, sau đó ghi lại các bước sóng phản xạ từ ngón tay, từ đó phân tích và mở khoá điện thoại. Dựa vào đặc điểm này, miếng dán màn hình tiêu chuẩn cho S10 cần tạo ra một khoảng cách nhỏ giữa ngón tay và màn hình để tăng khả năng nhận diện.
Các nhà sản xuất phụ kiện cũng đã chế tạo ra thành công miếng dán màn hình cho S10, họ sử dụng chất lỏng, keo lỏng để tạo liên kết chặt chẽ giữa miếng dán và màn hình điện thoại. Tuy nhiên, miếng dán không đạt tiêu chuẩn này lại tạo ra một lỗ hổng lớn đối với người dùng Galaxy S10.
Hình ảnh minh họa
Theo một báo cáo gần đây, một người dùng đã mua miếng dán bảo vệ cho Galaxy S10 trên eBay với giá khoảng 3 USD. Sau khi dán vào điện thoại, người mua đã nhận thấy rằng bất kỳ dấu vân tay nào cũng có thể mở khoá chiếc Galaxy S10 của mình.
Samsung hiện đang điều tra về vụ việc trên, hãng tạm xác định nguyên nhân là do miếng dán bảo vệ gây ra. Khi phát hành Galaxy S10, Samsung đã cảnh báo với người dùng không nên dán thêm miếng dán bảo vệ và dữ nguyên miếng dán tiêu chuẩn theo máy.
Bạn vẫn dữ miếng dán chính hãng đi kèm theo Galaxy S10 chứ?
Nguồn: Sammobile
Tech Funny