14-09-2016, 11:42

NY Times xác nhận iPhone 8 sẽ có màn hình tràn cạnh và nút home ảo

Dù iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn chưa đến tay khách hàng nhưng điều đó cũng không ngăn nổi những tin đồn và dự đoán liên quan đến thế hệ iPhone mới ra mắt vào năm sau.

 


 

Theo đó, một nguồn tin nội bộ giấu tên đã chia sẻ trên tờ New York Times rằng model iPhone ra mắt vào năm sau sẽ sở hữu màn hình mặt kính tràn cạnh với nút home ảo nhúng vào bên trong, thay thế cho nút điện dung được tích hợp trên chiếc iPhone 7/iPhone 7 Plus ra mắt năm nay. Dưới đây là trích đoạn từ bài viết:

 

'Apple có thể tiếp tục sản xuất những thế hệ iPhone không có jack cắm tai nghe, và chiếc iPhone ra mắt vào năm sau sẽ có màn hình tràn cạnh với nút home ảo được nhúng trực tiếp vào màn hình”

 

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe được những thông tin về chi tiết thiết kế màn hình trên iPhone 2017. Tuy nhiên, báo cáo mới từ tờ báo NY times đã phần nào khẳng định được tính chính xác của thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Thật không may là báo cáo không đi sâu vào chi tiết thiết kế của sản phẩm hay thông tin liên quan nào khác. Tại thời điểm này, có rất nhiều bí ẩn về việc làm thế nào để thay thế cảm biến vân tay trên thế hệ iPhone mới. Liệu Apple có thực sự loại bỏ nút home vật lý mang tính biểu tượng của mình? Lúc đó bộ cảm biến vân tay sẽ hoạt động như thế nào? Hãng có thể thay thế bảo mật vân tay bằng công nghệ sinh trắc học tương tự như quét mống mắt mà Samsung dùng trên Note 7 hay không? Rất nhiều câu hỏi đặt ra và chưa được giải đáp.

 


 

Bên cạnh đó, còn có nhiều tin đồn nói rằng iPhone 2017 sẽ sở hữu rất nhiều công nghệ đột phá bởi đây cũng chính là dịp kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời và Apple không muốn làm người dùng phải thất vọng. Theo đó, một số nguồn tin nói rằng nó sẽ được trang bị màn hình OLED trong khi số khác nói rằng sẽ có ba biến thể iPhone ra mắt vào năm sau (một biến thể tiêu chuẩn, Plus và Pro, trong đó có một biến thể màn hình cong hai cạnh).

 

Ho Huyn

Nguồn: PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục