14-09-2016, 09:35

4 điều nhất định phải làm trước khi "lên đời" iOS 10

Vậy là hôm nay, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 10 trên toàn cầu. Phiên bản iOS 10 năm nay hỗ trợ các dòng máy từ iPhone 5 trở lên, iPad Mini 2 trở lên và iPod Touch thế hệ 6. Vậy bạn chuẩn bị xong mọi thứ để quá trình cài đặt iOS 10 diễn ra suôn sẻ nhất chưa? Bài viết dưới này sẽ tổng hợp 4 điều nhất định bạn phải làm trước khi lên đời iOS 10.


1. Đảm bảo thiết bị được sạc đầy đủ

Trước khi cập nhật lên iOS 10 hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn còn đủ pin để thực hiện cài đặt. Hoặc ít nhất, để chắc ăn, bạn có thể cắm sạc trong quá trình iPhone thực hiện cập nhật. Chắc chắn chẳng ai muốn chiếc iPhone của mình đang cập nhật thì mất nguồn cả.

2. Sao lưu dữ liệu

Mặc dù khi cập nhật iOS sẽ ít khi xảy ra hiện tượng mất dữ liệu. Tuy nhiên 'phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì thế việc sao lưu dữ liệu cũng được Apple khuyến cáo thực hiện trước. Hãy thực hiện sao lưu dữ liệu thông qua iTunes như hướng dẫn tại đây

3. Làm trống một phần bộ nhớ

Mặc dù dung lượng bộ nhớ mà iOS 10 yêu cầu sẽ dao động tùy thuộc vào loại thiết bị mà bạn đang sử dụng, tuy nhiên nhiều trang công nghệ lớn cũng khuyến cáo người dùng nên để ra ít nhất 2GB bộ nhớ trống để quá trình thực hiện cài đặt và nâng cấp diễn ra được suôn sẻ nhất.

 Vì vậy, trước khi quyết định nâng cấp, bạn hãy kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ và xóa đi bớt những ứng dụng không cần thiết.

Tham khảo thêm cách giải phóng bộ nhớ qua bài viết này: Giải phóng bộ nhớ trong để chuẩn bị cập nhật iOS 10

4. Kết nối Wi-Fi

Hãy sử dụng kết nối Wi-Fi để tải về và cập nhật iOS 10. Wi-Fi giúp người dùng tiết kiệm được thời gian khi tải về. Kể cả bạn có dùng gói cước 3G không giới hạn đi nữa thì nhiều khả năng tải dữ liệu về thông qua Wi-Fi vẫn cho tốc độ cao hơn.


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục