7-10-2019, 13:00

Thuraya X5-Touch - Smartphone Android đầu tiên được tích hợp công nghệ vệ tinh ra đời

Các dòng điện thoại vệ tinh từ lâu đã có mặt trên thị trường, với các ưu điểm như có thể liên lạc với bất cứ ai tại bất cứ đâu khi họ muốn và định vị GPS toàn cầu.
Thuraya X5-Touch - Smartphone Android đầu tiên được tích hợp công nghệ vệ tinh ra đời
Tuy nhiên tính năng gọi qua vệ tinh mới chỉ được tích hợp trên các điện thoại nghe gọi cơ bản, vì thế Thuraya X5-Touch - smartphone Android đầu tiên được tích hợp công nghệ vệ tinh ra đời.
Thuraya X5-Touch - smartphone Android đầu tiên được tích hợp công nghệ vệ tinh
Thông tin thêm về công nghệ gọi qua vệ tinh, điện thoại vệ tinh kết nối đến các vệ tinh trên quỹ đạo thay vì các trạm mặt đất. Tùy thuộc vào cấu trúc của hệ thống, khu vực phủ sóng có thể bao gồm toàn bộ Trái đất hoặc chỉ những vùng nào đó.
Thuraya X5-Touch được hỗ trợ đầy đủ các chuẩn kết nối GSM/LTE, WiFi, Bluetooth và tất nhiên là cả sóng vệ tinh.
X5-Touch có màn hình 5.2 inch chống loá, độ phân giải Full HD. Thiết bị được trang bị con chip Snapdragon 625, camera sau độ phân giải 8 MP, camera selfie 2 MP, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB (hỗ trợ thẻ nhớ SD) và chạy trên Android 7.1.2 khi bán ra.
Thiết kế của X5-Touch
Viên pin đi kèm thiết bị có dung lượng 3.800 mAh cho thời gian đàm thoại đến 11 giờ và 100 giờ ở chế độ chờ.
Vì là các thiết bị nhắm đến các nhà thám hiểm, trắc địa, ... Nên X5-Touch có nút SOS, sẵn sàng ứng cứu khi người dùng gặp nạn.
Giá của thiết bị này khá đắt, khoảng 1.250 USD ( khoảng 29 triệu đồng), đồng thời người dùng cũng sẽ chịu thêm chi phí của các gói cước mạng vệ tinh.
Cảm nghĩ của bạn về thiết bị này như thế nào?
Nguồn: ZDNet