4-10-2019, 15:10

Samsung đang nghiên cứu một thiết kế màn hình mới với cơ chế trượt độc đáo

Vào quý 1 năm 2019, Samsung đã ra mắt Galaxy Fold - một trong những điện thoại thông minh sáng tạo nhất trong năm. Tuy nhiên, công ty sẽ không dừng lại ở đó mà vẫn đang nghiên cứu một thiết kế màn hình mới với cơ chế trượt độc đáo.

Samsung đang nghiên cứu một thiết kế màn hình mới với cơ chế trượt độc đáo

Dựa trên các bằng sáng chế mới được cấp, Samsung hiện đang làm việc trên một điện thoại thông minh đặc biệt khác có màn hình cảm ứng trượt có thể cuộn lại vào bên trong thân máy.

Để các bạn dễ hiểu hơn, điện thoại thông minh Samsung trong bằng sáng chế này sẽ có một màn hình linh hoạt được gắn vào một cơ cấu giá đỡ và bánh răng phức tạp. Cơ chế này cho phép màn hình có thể trượt lên hoặc xuống, để lộ khung viền phía trên chứa camera selfie và tai nghe để nhận các cuộc gọi điện thoại.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta bắt gặp một chiếc điện thoại thông minh có màn hình trượt. Ví dụ như Mi Mix 3 đã ra mắt trước đó là một ví dụ điển hình cho ý tưởng này. Tuy nhiên thay vì toàn bộ cụm màn hình trượt lên hoặc xuống trên khung như sản phẩm từ Xiaomi, điện thoại của Samsung có màn hình linh hoạt có thể di chuyển với cơ chế trượt phức tạp hơn nhiều.

Theo hình ảnh minh họa, bất cứ khi nào người dùng nhận được cuộc gọi âm thanh hoặc video, họ có thể trượt màn hình xuống dưới để lộ tai nghe, camera trước đồng thời chấp nhận cuộc gọi đến. Trong khi đó, nếu bạn trượt màn hình lên sẽ là thao tác kết thúc cuộc gọi.

Hiện tại vẫn chưa rõ, màn hình trượt lạ mắt này có cung cấp cho bất kỳ chức năng nào khác ngoại trừ việc trả lời cuộc gọi hay không. Tuy nhiên, thiết kế như vậy sẽ mang lại tỷ lệ hiển thị trên thân máy cao và cho phép điện thoại thông minh trông thanh lịch hơn.

Những gì chúng ta thấy ở bằng sáng chế này là một điện thoại thông minh trông rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không thể xác nhận liệu thiết bị đặc biệt này có xuất hiện ngoài đời thực trong tương lai hay không.

Theo gizmochina